follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit

Voting for banner placement

Bidding for banner placement

Author Topic: Mô hình xu hướng quyết định  (Read 708 times)

Liam Smith

 • 1st Step
 • *
 • Activity: 1
 • points:
  1327
 • Karma: -1
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: April 05, 2021, 07:56:00 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 2
  Badges: (View All)
  Topic Starter Avatar
Mô hình xu hướng quyết định
« on: January 11, 2021, 11:17:31 PM »


Xu hướng là hướng có thể quan sát được của thị trường - lên, xuống hoặc đi ngang - và một người hành động phù hợp với xu hướng thị trường có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công của họ. Lý do là xu hướng của thị trường thường chỉ ra hướng đi của hầu hết các cổ phiếu và ngành. Trên thực tế, trong một thị trường tăng giá mạnh mẽ, hơn 90% cổ phiếu có thể cùng xu hướng tăng, có nghĩa là tỷ lệ chọn cổ phiếu chiến thắng của chúng tôi là chín trên mười.
Phân tích xu hướng quyết định điểm tập trung vào ba khung thời gian - ngắn hạn (vài ngày đến vài tuần), trung hạn (vài tuần đến vài tháng) hoặc dài hạn (vài tháng đến vài năm). Đây là những định nghĩa rộng và có thể được chuyển thành các khung thời gian ngắn hơn (nghĩa là ngắn hạn có thể là vài giờ đến vài ngày), nhưng điều quan trọng là phải luôn nhận thức được xu hướng trong ba khung thời gian liên tiếp vì chúng có mối quan hệ với nhau và các hành động phải xem xét cả ba . Xu hướng dài hạn là xu hướng chủ đạo và quan trọng nhất, nhưng xu hướng ngắn hạn có thể là nơi những thay đổi xu hướng dài hạn có thể được phát hiện trước tiên. Nói cách khác, xu hướng dài hạn xác định lập trường chiến lược, nhưng xu hướng ngắn hạn là nơi thực hiện các động thái chiến thuật.
Xu hướng dài hạn
Xu hướng dài hạn sử dụng tín hiệu giao nhau của Đường trung bình động trên biểu đồ hàng tuần hoặc hàng tháng. MA “nhanh” và “chậm” được sử dụng; MA nhanh được tính trong khoảng thời gian ít hơn và sẽ phản ứng với những thay đổi giá nhanh hơn MA chậm. Nhìn vào biểu đồ hàng tháng (mỗi điểm dữ liệu đại diện cho một tháng) trong đó 6-EMA và 10-EMA (khoảng thời gian 6 tháng và 10 tháng) được sử dụng. Xu hướng tăng khi đường 6 EMA nằm trên đường 10 EMA và giảm khi nó nằm dưới. Khoảng thời gian 20 năm dưới đây là một ví dụ hoàn hảo cho thấy phương pháp luận này có thể hoạt động tốt như thế nào. Nó không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, nhưng nhìn chung nó rất hiệu quả trong việc xác định chính xác xu hướng. Lưu ý cách đường 6 EMA vượt lên trên đường 10 EMA vào cuối năm 1994, báo hiệu sự khởi đầu của một xu hướng tăng dài hạn mới kéo dài đến cuối năm 2000. Sau đó xu hướng chuyển sang giảm khi đường 6 EMA cắt xuống 10-EMA, nơi nó duy trì trong hơn hai năm trong thời kỳ thị trường gấu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, cuối cùng đã tăng trở lại vào mùa xuân năm 2003. Đầu năm 2008, có một sự giao nhau giảm giá khác, xác định sự khởi đầu của một thị trường gấu khác thậm chí còn tồi tệ hơn so với trước nó. Một sự giao nhau dốc ngược khác diễn ra vào cuối năm 2009. Vào năm 2011, có đủ sự biến động để gây ra sự giao nhau xuống, nhanh chóng được theo sau bởi một sự giao nhau lên.(Lưu ý của người biên tập: Các kết hợp trung bình động được chọn không phải là “viên đạn ma thuật”. Chúng có hiệu quả đối với Phân tích xu hướng Quyết định, nhưng các kết hợp khác cũng có thể được sử dụng tương tự)

Mặc dù các đường giao nhau của EMA cung cấp một cách rõ ràng để xác định xu hướng, nhưng có những sắc thái khác hữu ích trong việc tinh chỉnh đánh giá xu hướng. Lưu ý rằng có những thời điểm khi chỉ số giá cắt qua các đường EMA, cũng như các thời điểm khi một hoặc cả hai đường EMA di chuyển ngược lại với xu hướng. Bất kỳ khi nào một hoặc nhiều hành động này xảy ra, bạn nên coi xu hướng là trung tính, nghiêng về tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng các điều kiện ngược xu hướng này tồn tại.
Biểu đồ hàng tháng có hiệu lực, nhưng chúng ta phải đợi cho đến khi kết thúc tháng trước khi các con số "chính thức", do đó, một cơ chế tương tự cho biểu đồ hàng tuần đã được phát triển để có thể đạt được kết quả chính thức về xu hướng dài hạn tại cuối mỗi tuần. Trên biểu đồ hàng tuần, 17-EMA và 43-EMA được sử dụng và các quy tắc tương tự áp dụng cho biểu đồ hàng tháng. Lưu ý rằng sự giao nhau giữa các đường EMA xảy ra ở những vị trí giống nhau và ngoại trừ chi tiết bổ sung từ giá đóng cửa hàng tuần, có rất ít sự khác biệt giữa hai biểu đồ.Cuối cùng, xu hướng dài hạn cũng có thể được bắt nguồn từ biểu đồ hàng ngày; phương pháp tương tự cũng được áp dụng, nhưng với đường 50 và 200 EMA được thay thế. Nếu đường 50 EMA nằm dưới đường 200 EMA, nó ngụ ý thị trường con gấu và nếu đường 50 EMA nằm trên đường 200 EMA, nó ngụ ý thị trường tăng giá .
Theo: Gold-pattern Forex Free Signal


Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Mô hình xu hướng quyết định
« on: January 11, 2021, 11:17:31 PM »


 

ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod