follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit

Voting for banner placement

Bidding for banner placement

Author Topic: Polygon (MATIC) là gì?  (Read 733 times)

sirhieu1

 • Sr. Member
 • *
 • Activity: 436
 • points:
  17918
 • Karma: 5
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: September 20, 2022, 05:40:42 AM
  • View Profile

 • Total Badges: 15
  Badges: (View All)
  10 Posts First Post Third year Anniversary
Polygon (MATIC) là gì?
« on: July 10, 2021, 01:29:09 AM »
Hiện tại, thật hợp lý khi giả định rằng đa chuỗi là tương lai của chúng ta. Hay nói cách khác, thay vì một blockchain thống trị hoàn toàn, có khả năng sẽ có vô số mạng được kết nối với nhau và mỗi mạng có các thuộc tính, giả định về độ tin cậy, hiệu suất và bảo mật riêng biệt.Polygon nhằm mục đích đưa tương lai đó gần hơn với thực tế bằng cách cung cấp một khuôn khổ để tạo ra các giải pháp mở rộng tương thích với Ethereum. Sidechain (chuỗi bên) Proof of Stake (PoS) của họ đã và đang thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng Bitcoin và tiền điện tử.

Giới thiệu

Lộ trình mở rộng quy mô Ethereum được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng bắt đầu có kết quả và dự án Polygon là một phần của những nỗ lực này.

Bạn có thể đã nghe nói về Cosmos và tầm nhìn “internet của blockchain” thông qua Inter-Blockchain Communication Protocol (Giao thức truyền thông liên Blockchain – IBC). Với IBC, thông điệp có thể truyền tải giữa các blockchain khác nhau đã triển khai giao thức.

Tầm nhìn của Polygon hơi giống như vậy, nhưng họ đã đặc biệt điều chỉnh khái niệm này cho hệ sinh thái Ethereum. Ý tưởng là các nhà phát triển có thể dễ dàng khởi chạy giải pháp mở rộng quy mô tương thích với Ethereum hoặc thậm chí blockchain độc lập.

Ban đầu, dự án được gọi là Matic Network nhưng sau đó đổi thành Polygon khi mở rộng phạm vi từ một giải pháp layer 2 (L2) đơn lẻ thành một mạng của các mạng.

Polygon là gì?

Polygon là khuôn khổ để tạo ra các mạng blockchain tương thích với Ethereum và giải pháp mở rộng quy mô. Polygon giống như một giao thức hơn chỉ là giải pháp đơn lẻ. Đây là lý do tại sao một trong những dịch vụ chính của hệ sinh thái là Polygon SDK, cho phép các nhà phát triển tạo mạng tương thích với Ethereum.

Tuy nhiên, bạn có thể đã nghe nói về Polygon Network, một sidechain PoS và là một trong những sản phẩm trực tiếp đầu tiên của hệ sinh thái Polygon. Sidechain về cơ bản là một chuỗi song song được kết nối với blockchain khác.

Sidechain có thể mang lại một số lợi ích, trong đó đáng chú ý nhất là tăng thông lượng giao dịch và phí thấp. Nếu bạn đã sử dụng mạng Polygon, bạn sẽ biết rằng nó cực kỳ nhanh và chi phí rất thấp so với Ethereum. Tuy nhiên, họ phải đánh đổi một số thứ để đạt hiệu suất này.

Vì Polygon hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (Máy ảo Ethereum – EVM) nên có thể dễ dàng chuyển các ứng dụng hiện tại sang nền tảng này. Như vậy, Polygon mang lại cho người dùng trải nghiệm tương đương với Ethereum, kết hợp cùng thông lượng cao và chi phí thấp.

Hay nói cách khác, với tư cách là người dùng trên Polygon, bạn có thể làm những điều tương tự như trên Ethereum, nhưng rẻ hơn và nhanh hơn nhiều. Một số ứng dụng tài chính phi tập trung (Dapp) phổ biến nhất đã được triển khai trên đó, chẳng hạn như Aave, 1inch, Curve và Sushi. Nhưng cũng có một số ứng dụng gốc trên Polygon không tồn tại ở nơi khác, như QuickSwap và Slingshot.

Polygon phát triển nhờ vào sự dẫn dắt của đội ngũ sáng lập Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal, Anurag Arjun và Mihailo Bjelic.Đội ngũ sáng lập (hàng trên) và ban cố vấn (hàng dưới) của Polygon


Polygon hoạt động như thế nào?

Khuôn khổ của Polygon hỗ trợ 2 loại mạng chính tương thích với Ethereum: chuỗi bảo mật và chuỗi độc lập. Ví dụ cho chuỗi bảo mật là rollup (bản tổng hợp), trong khi ví dụ cho chuỗi độc lập là sidechain.

Các chuỗi bảo mật dựa vào cơ sở hạ tầng của chuỗi mà chúng được gắn vào, vì vậy, chúng không phải áp dụng mô hình bảo mật riêng. Ngược lại, các chuỗi độc lập phải tự thực hiện bảo mật. Điều này có nghĩa là các chuỗi bảo mật có xu hướng cung cấp mức độ bảo mật cao hơn, trong khi các chuỗi độc lập cung cấp tính linh hoạt hơn cho nhu cầu cụ thể.

Vậy, còn Polygon Network thì sao? Polygon sidechain được bảo mật bởi bộ xác thực của riêng nó (pool xác thực) và thỉnh thoảng phải gửi các điểm kiểm tra cho Ethereum. Đây là lý do tại sao một số người nói rằng sidechain không phải là giải pháp layer 2 “thuần túy”. Chúng phải tự bảo mật cho riêng mình thay vì tận dụng bảo mật của Ethereum. Đây là một điểm khác biệt quan trọng.

Trong tương lai, nền tảng Polygon đặt mục tiêu hỗ trợ nhiều giải pháp mở rộng quy mô hơn, bao gồm rollup không kiến thức (zk), Optimistic rollup và Validum chain. Khi có thêm nhiều giải pháp mở rộng này, các nhà phát triển sẽ có nhiều công cụ hơn để phát triển ứng dụng, giải pháp và sản phẩm sáng tạo. Ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi tất cả sẽ tương thích với các công cụ và ví Ethereum hiện có, ví dụ như MetaMask.

Các trường hợp sử dụng token MATIC
Mặc dù đổi thương hiệu nhưng token MATIC vẫn giữ nguyên tên của nó. MATIC được sử dụng để thanh toán phí gas trên mạng và tham gia vào quản trị. Nếu bạn muốn stake MATIC của mình, bạn có thể thực hiện điều đó trên Binance Earn, OKex Earn hoặc thông qua ví Matic Web Wallet do team Polygon thiết lập.

Polygon Bridge

Polygon Bridge là cách thuận tiện nhất để chuyển tiền từ một mạng blockchain khác đến Polygon sidechain. Lưu ý rằng bạn vẫn phải trả phí giao dịch cho mainnet (mạng chính) vì giao dịch cầu nối nằm trên mainnet.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất, bạn có thể tận hưởng mức phí thấp và giao dịch nhanh chóng mà Polygon cung cấp. Mặt khác, một số sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng cung cấp rút tiền trực tiếp vào Polygon Network.

Sidechain và rollup


Nói chung, không có sự thống nhất nào về việc liệu các sidechain có thể được gọi là giải pháp layer 2 theo cách tương tự như rollup hay không. Hiểu được sự khác biệt của chúng rất quan trọng nếu bạn muốn điều hướng thế giới đa chuỗi và cân nhắc những đánh đổi khác nhau.

Tất cả chúng đều có các giả định về độ tin cậy, bảo mật, hiệu suất, trải nghiệm người dùng và nhà phát triển khác nhau. Là chuỗi bảo mật, rollup là một trong những giải pháp mở rộng quy mô layer 2 hứa hẹn nhất vì chúng thừa hưởng phần lớn bảo mật từ Ethereum.

Tuy nhiên, các giải pháp khác như Polygon sidechain không giống như vậy. Điều đó không có nghĩa là nó không bảo mật, nhưng nếu những kẻ xấu thông đồng với nhau, họ có thể kiểm soát mạng (ít nhất là trên lý thuyết). Mặc dù hiện tại không có bất kỳ dấu hiệu nào về ý định đó dù là nhỏ nhất, nhưng cũng cần xem xét nó. Sử dụng sidechain cần phải có niềm tin, không chỉ đối với trình xác thực mạng mà còn cầu nối giữa hai chuỗi.

Ngoài ra, cũng cần suy nghĩ về những đánh đổi khác. Khi bạn sử dụng mạng Ethereum, bạn sẽ trả phí giao dịch cao hơn và thời gian giao dịch chậm hơn, nhưng có bảo mật mạnh nhất và mức độ niềm tin ít nhất đối với bất kỳ bên nào.

Nếu sử dụng rollup, bạn sẽ trả ít phí hơn, bảo mật tương đương và thời gian giao dịch nhanh hơn. Với sidechain, bạn thậm chí sẽ trả một phần nhỏ hơn rất nhiều so với những gì bạn trả trên rollup, nhưng phải chấp nhận bảo mật kém hơn.

Vậy, loại nào tốt hơn? Không có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này. Tất cả chúng đều có thể tốt trong các trường hợp sử dụng cụ thể và bổ sung cho nhau cũng như bổ sung vào một hệ sinh thái rất hữu ích. Bạn phóng xe với tốc độ bàn thờ thì sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng khả năng xảy ra tai nạn cũng cao hơn so với tốc độ bình thường.

Ví dụ, một hệ thống danh tiếng trên mạng xã hội cần thông lượng giao dịch rất cao, phí cực thấp, nhưng có thể không cần bảo mật cao nhất vì nó không phải là phần quan trọng của cơ sở hạ tầng. Trong trường hợp này, hy sinh bảo mật có thể xứng đáng để tăng cường hiệu suất.

Mặt khác, việc lưu trữ kho bạc của một quốc gia trên blockchain đòi hỏi mức độ bảo mật cao nhất có thể và đáng để đánh đổi cho điều đó, đặc biệt nếu không cần giao dịch nhanh như chớp.

Các nhà phát triển không ngừng thử nghiệm và kiểm tra xem làm thế nào để mỗi khối xây dựng có thể phù hợp với toàn mạng. Ngoài ra, cũng cần suy nghĩ về khả năng mở rộng vì có thể có các giải pháp mở rộng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong các ngành khác nhau


Kết luận


Polygon là một khuôn khổ để tạo ra các giải pháp mở rộng quy mô blockchain tương thích với Ethereum. Polygon Network là sidechain PoS, thu hút được sự chấp nhận rộng rãi nhờ giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và khả năng tương thích EVM.

Polygon đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp khả năng mở rộng nhiều hơn trong tương lai, bao gồm zk rollup, Optimistic rollup và blockchain độc lập, sẽ giúp tạo ra một hệ sinh thái layer 2 sôi động và liên kết hơn cho Ethereum.

TapchiBitcoin

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Polygon (MATIC) là gì?
« on: July 10, 2021, 01:29:09 AM »


KryptoBull

 • Legend
 • *
 • Activity: 2000
 • points:
  101981
 • Karma: 34
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: September 24, 2022, 12:09:28 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 17
  Badges: (View All)
  Poll Voter 10 Posts First Post
Re: Polygon (MATIC) là gì?
« Reply #1 on: July 29, 2021, 07:26:58 PM »
Hiện tại MATIC của Polygon đang tăng giá tốt, có lẽ đến từ xu hướng layer-2. Tuy nhiên, bản thân mình cho rằng giải pháp này không thực sự toàn diện, nó đánh đổi khá nhiều thứ mà không thực sự thuộc về 1 hệ sinh thái khép kín dành cho người dùng. Những giải pháp nâng cao sức mạnh của blockchain tầng 1 làm mình hứng thú hơn Polygon.
               ▄         ▄▄
               ▀    ▄█
      ▄     █▀   ▄▄     ▄▄   ██   ▄▄
      ▀          ▀▀     ▀▀
     ▄▄   ██▀  ▄▄   ██▄  ▄▄   ▄█▄   ▄
     ▀▀        ▀▀▀       ▀▀▀       ▀▀
 ▄    ▄▄▄  ███  ▄████████▄  ███   ▄    ▀▀
       ▀       ████████████▄      ▀▀
   █▀     ██▄ ██████████████  ██     ▄█
      ▄▄▄     ▀████████████▀      ▄
 ▄▄    ▀   ███  ▀████████▀  ███  ▀▀▀    ▀
     ▄▄        ▄▄   ▀▀   ▄▄        ▄▄
     ▀    ██   ▀▀   ██   ▀▀   ██   ▀▀
                ▄▄     ▄▄          ▄
       ▀   ██   ▀▀     ▀▀    █     ▀
                    ██
                ▀         ▀▀
   
SolarBlox
crypto solar mining
               
   ▀▄▄     ▀      ▄█
     ▀ ▄███████▄▄▀
     ▄████████████
▀▀▀▀ █████████████  ▀▀▀▀
      ▀██████████▀
    ▄█  ▀▀▀▀▀▀▀  ▀▄▄
   ▀       █       ▀
           ▀

              ▄▄▄▄▄▄▄   ▄▄▄▄▄▄▄   ▄▄▄▄▄▄▄▄
           ▄▄██████▀▀▄▄██████▀ ▄████████▀
          ▀▀▀▀▀▀▀▀  ▀▀▀▀▀▀▀▀  ▀▀▀▀▀▀▀▀▀
      ▄███████▀ ▄███████▀ ▄████████▀
   ▄███████▀ ▄███████▀ ▄████████▀
                    ▄▄▄▄
                    ████
   
Crypto Mining using Solar
energy
as substitute
energy sources
   
          ▄▄▄█████████▄▄▄
      ▄▄████▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀████▄▄
    ▄███▀▀               ▀▀███▄
  ▄███▀                     ▀███▄
 ▄███              ▄▄▄▄████   ███▄
▄███        ▄▄▄▄████▀█████▀    ███
████  ▄▄▄██████▀▀▀▄▄██████     ████
████   ▀▀▀██▀  ▄▄████████▀     ████
▀███       ▀▄ ███████████     ▄███
 ▀███       ███▀▀▀▀█████     ▄███▀
  ▀███▄      ▀       ▀▀▀    ▄███▀
    ▀███▄▄               ▄▄███▀
      ▀▀█████▄▄▄▄▄▄▄▄▄█████▀▀
          ▀▀▀▀███████▀▀▀▀
 
           ▄▄▄▄███████▄▄▄
       ▄█████▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀█████▄▄
    ▄████▀▀               ▀████▄
  ▄███▀                      ▀███▄
 ▄███▀   ▄         ▄▄████▄▄▄   ███▄
 ███     ██▄▄▄    █████████▀    ███
████     █████████████████▀     ████
████     ▀▀███████████████      ████
 ███      ▀▀████████████▀       ███
 ▀███▄   ▄▄▄▄████████▀         ███▀
  ▀███▄    ▀▀▀▀▀▀           ▄███▀
    ▀████▄▄               ▄████▀
       ▀█████▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄█████▀
           ▀▀▀▀██████▀▀▀▀
 
   
Metaverse
▬▬▬▬
 
NFTs

EcoArt
    ...DOWNLOAD WHITEPAPER...

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Re: Polygon (MATIC) là gì?
« Reply #1 on: July 29, 2021, 07:26:58 PM »
:)

Giangphuong8489

 • Hero Member
 • *
 • Activity: 1087
 • points:
  46494
 • Karma: 13
 • Plastic Finance
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: August 29, 2021, 07:32:31 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 11
  Badges: (View All)
  1000 Posts 500 Posts Karma Bad
Re: Polygon (MATIC) là gì?
« Reply #2 on: August 08, 2021, 03:55:53 PM »
MATIC đang có xu hướng hồi phục mạnh quá, đang là trend layer-2 thì không sợ bị thất sủng khi mà thị trường đang hồi phục và tăng trưởng rất mạnh. Hy vọng MATIC đạt đỉnh mới trong giai đoạn BTC đi ngang sắp tới.
▓▓▓ PLASTIC  ▓▓▓
▓▓▓ FINANCE ▓▓▓

▓▓Recycle . Re-use . Prosper▓▓
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄██▄
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄█████████████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓████████████████████
▓▓▓▓▓▓▓████▀▀▓▓▓▓▓▓▓██████████
▓▓▓▓▓▓██▀▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▀███▀▀
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓██████████▄▄▓▓▓▓▓▓██
▓▓▓▓█▄▓▓▓▓▓██████▀▀▀██████▓▓▓▓▓▓███
▓▓▓████▄▓▓█████▓▓▓▓▓▓▓▀████▓▓▓▓▓████
▓▓████████████▄▄▄▄▓▓▓▓▐███▌▓▓▓▐████
█████████████████▓▓▓▓▐███▌▓▓▐█████
█████████████▓▓▓▓▓▓▓▄▄████▓▓▐██████
▓▓▓█████▌████▓▓▓▓▓██████▀▓▓▐██████
▓▓▓▓█████████▓▓▓▓▓▀▀▀▀▄▄█▄███████
▓▓▓▓▓████████▓▓▓▓▓▓▓▓███████████
▓▓▓▓▓▓▓██████▓▓▓▓▓▓▓▄██████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▓▓▓▓▓▓█████████▌
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▀████▄▄▓▓██████████
[
Private Sale is Live
JOIN NOW!
]

 

ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod