follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit

Author Topic: “Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”  (Read 343 times)

sirhieu1

 • Sr. Member
 • *
 • Activity: 429
 • points:
  17603
 • Karma: 5
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: November 20, 2021, 06:55:35 AM
  • View Profile

 • Total Badges: 13
  Badges: (View All)
  Third year Anniversary Karma Good 100 Posts
“Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”
« on: May 08, 2021, 02:40:50 AM »


Nếu bạn muốn đùa vui, hãy mua DOGE. Nếu bạn muốn giàu có, hãy mua Bitcoin

Dogecoin hiện đã lọt vào top 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất. Dogecoin hiện có vốn hóa thị trường hơn 80 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Trong vài ngày qua, giá DOGE đã tăng +130%.  Nhiều người mới tham gia thậm chí còn cho rằng nên mua DOGE thay vì Bitcoin.

Tình hình thật đáng lo ngại!

Một trong những lý do chính khiến DOGE tăng giá là những tweet từ Elon Musk. Trong khi Elon Musk không đề cập rõ ràng việc mua DOGE trong tweet của mình, nhưng 51 triệu người theo dõi của ông ấy đều biết rõ rằng “những dòng tweet này sẽ có tác động như thế nào đến giá DOGE”.

Elon Musk có sức ảnh hưởng rất lớn trên mạng xã hội, nhưng ông lại sử dụng nó một cách hoàn toàn thiếu trách nhiệm.

Musk coi twitter là không gian tự do ngôn luận của mình, nhưng khi ông có quá nhiều người đang theo dõi từng lời nói của mình, ông ta phải có trách nhiệm về điều này. Thật không may, Elon Musk lại không như vậy…Việc liên tục shill coin của ông có thể sẽ khiến nhiều người mới tham gia thị trường fomo theo, có thể dẫn tới mất tiền.

“Tôi thậm chí còn thấy mọi người bắt đầu hỏi tôi rằng liệu mua DOGE có tốt hơn so với mua BTC không? Vì họ thấy DOGE tăng nhanh chóng còn BTC thì cứ đi ngang”

Và đối với những người này tôi luôn khuyên họ rằng:

“Nếu bạn muốn cười một lát và sau đó mất tiền, bạn có thể mua DOGE. Nhưng nếu bạn muốn an toàn mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận cao, bạn phải mua Bitcoin”

DOGE chỉ là một trò đùa

Đừng mơ tưởng nữa, Dogecoin chẳng qua chỉ là một trò đùa. Những người tạo ra nó luôn gọi nó như vậy và chỉ vì Elon Musk có tình cảm đặc biệt với Dogecoin không có nghĩa là mọi thứ đã thay đổi.

Trước hết, hiệu ứng FOMO (Fear Of Missing Out) thực sự đang diễn ra xung quanh DOGE. Mọi người đều thấy rằng giá DOGE tăng mạnh ngay khi Elon Musk hoặc những người nổi tiếng khác tuyên bố ủng hộ nó. Vì vậy, lòng tham khiến họ mạo hiểm tiền của mình bằng cách mua DOGE.

Bởi vì cuối cùng, bạn không nên tự lừa dối chính mình. Giá trị của DOGE sớm hay muộn sẽ có xu hướng bằng không. Một số có thể đã kiếm được tiền, nhưng đồng nghĩa nhiều người cũng sẽ mất rất nhiều tiền. Bạn có thể là một trong những người may mắn, nhưng rủi ro lớn khi đầu tư DOGE là điều mà bạn đang phải chấp nhận.

Một số người chỉ ra những thứ tuyệt vời nhất trong thế giới Dogecoin như một lý do để đầu tư vào DOGE. Đây là một điều còn ngu ngốc hơn. Tôi không phủ nhận rằng Dogecoin có cộng đồng lớn và đang được Elon Musk hậu thuẫn. Tuy nhiên, việc đầu tư số tiền vất vả kiếm được vào DOGE có đáng không khi nó không có giá trị nền tảng nào đảm bảo.

Lý do như vậy có thể là không đủ…

Mọi thứ Dogecoin làm, Bitcoin đều làm tốt hơn

Dogecoin chỉ là một bản sao nhạt nhòa của Bitcoin. Mọi thứ Dogecoin làm được, Bitcoin còn làm tốt hơn. Dogecoin không hạn chế nguồn cung. Do đó, Dogecoin không có một trong những điểm mạnh nhất của Bitcoin: “sự khan hiếm”.

Không thể đoán trước được về chính sách phân phối của Dogecoin, còn Bitcoin thì giống như kim đồng hồ: “luôn đúng giờ”

Hơn 129 tỷ DOGE hiện đang được lưu hành. Hiện tại, 5 tỷ DOGE được phát hành mỗi năm, nhưng điều này không có gì đảm bảo cả. Con số này có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Vì vậy, bạn sẽ rơi vào mô hình tương tự như với hệ thống fiat. Bạn sẽ phụ thuộc vào quyết định của một vài người, những người có thể quyết định tăng nguồn cung trong lưu thông một cách thiếu kiểm soát.

Giống như Bitcoin, Dogecoin dựa vào Proof-of-Work để vận hành mạng lưới của nó. Sự khác biệt đáng chú ý là thay vì dựa vào hàm băm mật mã SHA-256, Dogecoin sử dụng hàm băm Scrypt. Mục đích là ngăn chặn những người khai thác trên mạng Bitcoin sử dụng thiết bị của họ trên mạng Dogecoin.

Bạn nên ghi nhớ tất cả những điều này nếu bạn muốn mua DOGE. 

Đối với tôi, DOGE giống như đi đến một sòng bạc và đặt cược tiền của bạn vào đó. Thậm chí còn tệ hơn, cơ hội chiến thắng của bạn có khả năng thấp hơn vì bạn sẽ phải chịu sự thao túng của một số người thích điều khiển Pump & Dump trên các altcoin như DOGE.

Lời kết

Tóm lại, bạn phải hiểu rằng DOGE không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào cho tương lai của bạn. Bitcoin mang sức mạnh tiền tệ trở lại cho người dân và đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người mua nó trong tương lai. Bằng cách mua Bitcoin, bạn đang bảo vệ thành quả lao động của mình khỏi sự tàn phá của lạm phát và chống lại sự kiểm duyệt.

Bằng cách mua DOGE, bạn sẽ để lòng tham lấn át suy luận logic của mình. Thông thường, điều này đem đến kết quả tồi tệ trong đầu tư.

DOGE chỉ là sự náo động nhất thời để đánh lạc hướng bạn khỏi cuộc cách mạng Bitcoin.

Việc của bạn là hãy để mắt đến những gì thực sự quan trọng trong tương lai.


BTA

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

“Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”
« on: May 08, 2021, 02:40:50 AM »


Giangphuong8489

 • Hero Member
 • *
 • Activity: 1087
 • points:
  46494
 • Karma: 13
 • Plastic Finance
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: August 29, 2021, 07:32:31 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 11
  Badges: (View All)
  1000 Posts 500 Posts Karma Bad
Re: “Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”
« Reply #1 on: May 09, 2021, 09:27:29 PM »
Trò đùa trị giá 70 tỷ đô, đúng là sự điên rồ của thị trường crypto còn vượt qua sự tưởng tượng của mọi người. Hy vọng những nhà đầu tư DOGE của VN đã chốt lời thành công, không bị ôm để rồi chia cả trăm lần vào thời gian tới. Mình thì có lướt DOGE nhưng đã rút sớm, tỷ số bong bóng chỉ là 100 thôi, không tham lên 250 như nhiều fan kỳ cựu.
▓▓▓ PLASTIC  ▓▓▓
▓▓▓ FINANCE ▓▓▓

▓▓Recycle . Re-use . Prosper▓▓
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄██▄
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄█████████████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓████████████████████
▓▓▓▓▓▓▓████▀▀▓▓▓▓▓▓▓██████████
▓▓▓▓▓▓██▀▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▀███▀▀
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓██████████▄▄▓▓▓▓▓▓██
▓▓▓▓█▄▓▓▓▓▓██████▀▀▀██████▓▓▓▓▓▓███
▓▓▓████▄▓▓█████▓▓▓▓▓▓▓▀████▓▓▓▓▓████
▓▓████████████▄▄▄▄▓▓▓▓▐███▌▓▓▓▐████
█████████████████▓▓▓▓▐███▌▓▓▐█████
█████████████▓▓▓▓▓▓▓▄▄████▓▓▐██████
▓▓▓█████▌████▓▓▓▓▓██████▀▓▓▐██████
▓▓▓▓█████████▓▓▓▓▓▀▀▀▀▄▄█▄███████
▓▓▓▓▓████████▓▓▓▓▓▓▓▓███████████
▓▓▓▓▓▓▓██████▓▓▓▓▓▓▓▄██████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▓▓▓▓▓▓█████████▌
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▀████▄▄▓▓██████████
[
Private Sale is Live
JOIN NOW!
]

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Re: “Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”
« Reply #1 on: May 09, 2021, 09:27:29 PM »
:)

KryptoBull

 • Legend
 • *
 • Activity: 2000
 • points:
  74452
 • Karma: 26
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: Today at 01:06:04 AM
  • View Profile

 • Total Badges: 14
  Badges: (View All)
  Third year Anniversary 1000 Posts Quick Poster
Re: “Đừng quên Dogecoin chỉ là một trò đùa”
« Reply #2 on: May 29, 2021, 07:00:16 PM »
Dạo này thấy trào lưu meme coin bớt nóng rồi nhỉ, nhưng vẫn phải nhìn nhận lại cơ hội với chúng là rất lớn. Như vậy trong mùa đông sắp tới, sẽ có kha khá người bỏ 1 khoản tiền nhỏ vào memecoin với hy vọng đổi đời trong mùa tăng trưởng tiếp theo. Nói chung memecoin chẳng có giá trị nào khác ngoài là tín hiệu cho thấy độ điên rồ không giới hạn của thị trường crypto.

 

ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod