follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit

Author Topic: 5 sai lầm thường gặp của một nhà đầu tư thất bại  (Read 413 times)

sirhieu1

 • Sr. Member
 • *
 • Activity: 429
 • points:
  17603
 • Karma: 5
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: November 20, 2021, 06:55:35 AM
  • View Profile

 • Total Badges: 13
  Badges: (View All)
  Third year Anniversary Karma Good 100 Posts


Lạm phát chính là kẻ thù thầm lặng lấy cắp thành quả lao động của bạn, khiến bạn mất tiền ngày này qua ngày khác mà bạn không hề để ý tới. Điều này đã đúng rất lâu trước cả khi đại dịch COVID-19 mà chúng ta đang trải qua..

Để chống lại những tác động tàn phá của đại dịch này, các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đã “in” ra hơn 12 nghìn tỷ USD. Hơn 25% đô la Mỹ đang lưu hành vào tháng 5 năm 2021 chỉ mới được “in” trong 12 tháng qua.

Do đó, chúng ta đang ở giữa thời kỳ lạm phát tiền tệ khủng khiếp.

Hành động để bảo vệ thành quả lao động của mình là điều cần thiết
Vì vậy, bạn phải hành động quyết liệt để bảo vệ tương lai của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đầu tư. Bất kể bạn chọn đầu tư thị trường nào, bạn sẽ phải tìm các khoản đầu tư giúp bạn đánh bại được lạm phát.

Hãy lấy ví dụ về sức mua 1.000 đô la vào tháng 8 năm 1971. Ngày nay, nó đại diện cho sức mua chỉ là 146 đô la. 1.000 đô la đó đã mất hơn 85% giá trị chỉ trong 50 năm qua. Điều này là rất khủng khiếp, nhưng chính hệ thống tiền tệ và tài chính mà chúng ta đang sống đã đặt chúng ta vào giữa vòng luẩn quẩn của sự lạm phát này.Để đánh bại tác động của lạm phát tiền tệ, bạn sẽ phải tìm các khoản đầu tư cho phép bạn biến 1.000 đô la vào tháng 8 năm 1971 thành 6.540 đô la vào tháng 5 năm 2021. Tăng 6 lần như vậy nhưng bạn mới chỉ bảo toàn được sức mua của mình thôi.Vì vậy, đầu tư là điều bạn phải làm. Bạn không cần phải là một thiên tài để kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán hoặc tiền điện tử. Bây giờ tôi sẽ giải thích lý do tại sao 99% những người đầu tư sẽ thất bại.

Điều này sẽ giúp bạn biết cách trở thành một trong 1% những nhà đầu tư thành công. Lời khuyên này áp dụng cho bất kể lĩnh vực bạn đang định nhắm đến.

Không có kế hoạch

Đầu tư là điều cần thiết để chống lại tác động tàn phá của lạm phát tiền tệ. Tuy nhiên, có quá nhiều người làm điều đó mà không có kế hoạch. Những người này sẽ chạy theo xu hướng và mua những thứ mà mọi người nhắc đến nhiều trên mạng xã hội, giữ đồng coin đó mà không biết khi nào nên bán ra, họ không cần xác định chiến lược thực sự.

Điều này sẽ lãng phí rất nhiều thời gian mà tệ hơn là rất nhiều tiền bạc. Với việc đầu tư, bạn cần có kế hoạch. Xác định những gì bạn muốn trong thị trường, tiêu chí chọn coin của bạn là gì? Vì sao bạn mua nó, đâu là vùng giá entry đẹp, target của bạn là gì? Bạn định lướt đồng coin này hay đầu tư dài hạn?

Sau đó, phần khó nhất là bám sát kế hoạch của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội đầu tư thành công.

Không có kiến thức

Bạn có biết điều gì khiến bạn mất nhiều tiền nhất trong cuộc đời không? Nhiều người trả lời rằng đó là sai lầm của họ. Những sai lầm trong đầu tư thực sự có thể phải trả giá đắt.

Tuy nhiên, có một thứ còn tốn kém hơn: sự thiếu hiểu biết của bạn. Trong cuộc sống, chính sự thiếu hiểu biết sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Sự thiếu hiểu biết này sẽ dẫn bạn đến những lựa chọn tồi hoặc bỏ lỡ những khoản đầu tư đúng đắn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ phải áp dụng một kỷ luật sắt. Điều này có nghĩa là không ngừng tìm cách nâng cao kiến ​​thức của bạn, giống như Warren Buffett, ông liên tục đọc tới 500 trang báo cáo tài chính mỗi ngày trong nhiều năm. Nó không dễ dàng, nhưng bằng cách học hỏi nhiều hơn và nhiều hơn nữa, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Với những quyết định đúng đắn hơn, bạn sẽ có những lựa chọn đầu tư tốt hơn. Cơ hội lọt vào top 1% nhà đầu tư hàng đầu của bạn sẽ trở nên khả thi hơn.Không có tính nhất quán

Trong thế giới đầu tư, có một quy tắc vàng mà bạn cần biết:

Time in the market always beat timing the market. (Thời gian trong thị trường luôn đánh bại việc xác định đúng thời điểm thị trường)

*Giải thích: Timing the market hay Market Timing là trường phái đầu tư cố gắng đánh bại thị trường bằng cách dự đoán diễn biến của nó*

Quy tắc này xuất phát từ thị trường chứng khoán, nhưng nó có thể được áp dụng cho các khoản đầu tư khác. Trong cuộc sống, lợi thế lớn nhất của bạn luôn là thời gian mà bạn sẵn sàng nắm giữ một tài sản.

Kiên nhẫn là chìa khóa để kiếm tiền từ đầu tư. Trước đó, tất nhiên bạn phải lựa chọn đúng. Nhưng sự lựa chọn đầu tư đúng đắn mà không có sự kiên nhẫn sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn. Nó thậm chí có thể khiến bạn mất tiền.

Hãy lấy ví dụ về đầu tư Bitcoin. Dù ngân sách đầu tư hàng tháng của bạn là bao nhiêu, thì bằng cách đầu tư hàng tháng trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa các khoản đầu tư của mình. Hãy tưởng tượng nếu bạn chỉ đầu tư 100 đô la mỗi tháng vào Bitcoin kể từ đợt xuống giá của nó vào tháng 12 năm 2017 thì bây giờ bạn có kết quả như sau:Ví dụ:

Bạn đã đầu tư 4200$ vào BTC

Bạn đang hiện có 0.5089 BTC

Số Bitcoin có giá trị $29,432.27 ở hiện tại

Lợi nhuận: 700% so với số tiền đầu tư

Kỹ thuật đầu tư này mang lại cho bạn sự kỳ diệu của lãi suất kép. Như Albert Einstein đã nói, đây là kỳ quan thứ tám của thế giới.

Thiếu quản lý rủi ro

Đầu tư không phải là không có rủi ro. Bạn cần ghi nhớ điều này khi đầu tư. Tất cả các thị trường đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn những đồng coin phù hợp với tiêu chí đầu tư của mình.

Dù bạn chọn bất cứ điều gì, bạn sẽ cần phải quản lý rủi ro đó. Để làm được điều này, trong kế hoạch đầu tư của bạn sẽ cần những gì bạn sẽ làm khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch.

Xác định chiến lược rút lui cho chính bạn khi thị trường đi xuống như cuối năm 2017. Khi mọi thứ không suôn sẻ, hãy chấp nhận nó để bạn có thể quay trở lại và bước tiếp. Đó cũng là một phần của công việc đầu tư.

Không kiểm soát cảm xúc

Các nhà đầu tư giỏi nhất đưa ra quyết định bằng tư duy logic của mình. Còn 99% những người thất bại hành động theo cảm xúc của họ. Dễ dàng bị FOMO (sợ bị bỏ lỡ) hoặc FUD (sợ hãi) chi phối.

Bạn sẽ liên tục tiến hành một cuộc chiến cảm xúc thực sự trong suốt hành trình đầu tư của mình. Sẽ không dễ dàng để đưa ra quyết định khi những cảm xúc này xuất hiện. Nhưng bạn phải là người duy nhất chịu trách nhiệm về những gì bạn làm trong đầu tư. Tuyệt đối không được dựa dẫm vào người khác.

Kinh nghiệm và kiến ​​thức sẽ giúp bạn tránh được những cảm xúc này và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn khi đầu tư. Một cách tốt để không bị cảm xúc chi phối là chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi mà bạn có thể mất. Điều này sẽ cho phép bạn giữ bình tĩnh giữa những biến động lớn của thị trường.

Lời kết

Đối với những người vẫn còn lưỡng lự thì cuộc lạm phát tiền tệ lớn mà chúng ta đã và đang trải qua chắc hẳn đã thuyết phục được họ về sự cần thiết phải đầu tư. Không thể tiết kiệm tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng mà không phải gánh chịu những hậu quả tai hại của lạm phát tiền tệ.

Vì vậy, tóm lại nếu muốn đầu tư bạn cần phải nhớ những điều sau đây “cần phải xác định kế hoạch đầu tư rõ ràng, cần phải có kỷ luật, trong giao dịch không được để cảm xúc chi phối và không ngừng mở rộng kiến ​​thức”.

Bằng cách nhất quán trong các khoản đầu tư, quản lý rủi ro phù hợp và kiểm soát cảm xúc…bạn sẽ có thể trở thành một phần của 1% những người thành công trong lĩnh vực mà bạn tham gia đầu tư.

BTA

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum


Giangphuong8489

 • Hero Member
 • *
 • Activity: 1087
 • points:
  46494
 • Karma: 13
 • Plastic Finance
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: August 29, 2021, 07:32:31 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 11
  Badges: (View All)
  1000 Posts 500 Posts Karma Bad
Đa phần nhà đầu tư mới đều mua đỉnh do FOMO và bán đáy do FUD rồi nghĩ rồi tiếc các kiểu. Người nào tham gia một số nhóm uy tín thì còn có thể may mắn x5, chứ thường là x2 nếu chốt đúng lúc, nhiều trường hợp lỗ trong bullrun luôn ấy. Nhà đầu tư mới chắc bán hết token trong mấy ngày qua rồi.
▓▓▓ PLASTIC  ▓▓▓
▓▓▓ FINANCE ▓▓▓

▓▓Recycle . Re-use . Prosper▓▓
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▄▄▄▄▄██▄
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄█████████████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓████████████████████
▓▓▓▓▓▓▓████▀▀▓▓▓▓▓▓▓██████████
▓▓▓▓▓▓██▀▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▀███▀▀
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓██████████▄▄▓▓▓▓▓▓██
▓▓▓▓█▄▓▓▓▓▓██████▀▀▀██████▓▓▓▓▓▓███
▓▓▓████▄▓▓█████▓▓▓▓▓▓▓▀████▓▓▓▓▓████
▓▓████████████▄▄▄▄▓▓▓▓▐███▌▓▓▓▐████
█████████████████▓▓▓▓▐███▌▓▓▐█████
█████████████▓▓▓▓▓▓▓▄▄████▓▓▐██████
▓▓▓█████▌████▓▓▓▓▓██████▀▓▓▐██████
▓▓▓▓█████████▓▓▓▓▓▀▀▀▀▄▄█▄███████
▓▓▓▓▓████████▓▓▓▓▓▓▓▓███████████
▓▓▓▓▓▓▓██████▓▓▓▓▓▓▓▄██████████
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▄▄▄▄▄▓▓▓▓▓▓█████████▌
▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▓▀████▄▄▓▓██████████
[
Private Sale is Live
JOIN NOW!
]

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

:)

KryptoBull

 • Legend
 • *
 • Activity: 2000
 • points:
  74452
 • Karma: 26
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 0
 • Last Active: Today at 01:06:04 AM
  • View Profile

 • Total Badges: 14
  Badges: (View All)
  Third year Anniversary 1000 Posts Quick Poster
Sai lầm lớn nhất của những người tham gia mới là mua những coin đang hot và bán những coin khi nó có dấu hiệu giảm hoặc chững lại khá lâu, tức là chịu tác động từ FOMO và FUD nặng nề nhất, khiến cho việc mua bán đều là hành động chia tài khoản và nuôi lớn thị trường.
Mấy lỗi kỹ thuật chắc cũng đỡ rồi vì nhiều kênh hướng dẫn khá chi tiết, chỉ có tâm lý chiến là không ai hướng dẫn được.

 

ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod