Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum
Local => Diễn đàn tiền điện tử - Việt (Vietnamese) => Tin tức tiền điện tử => Topic started by: MrSpasybo on March 23, 2018, 05:11:07 AM
-
Theo như một nguồn tin không chính thức cho biết Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Mỹ – National Security Agency (NSA) đang bí mật theo dõi danh tính của những người sở hữu Bitcoin trên hệ thống Blockchain dựa vào một công nghệ theo dõi tối tân.
Theo một báo cáo của Intercept hôm thứ ba, các hãng phương tiện truyền thông đã thu thập các tài liệu mật của Edward Snowden người chỉ trích rằng chính phủ Mỹ vẫn ưu tiên hàng đầu việc theo dõi người dùng sở hữu Bitcoin.
Tài liệu gợi ý thêm rằng các kế hoạch của NSA có thể vượt xa việc chỉ theo dõi mạng lưới Blockchain của Bitcoin, với việc NSA chủ động phân tích lưu lượng Internet toàn cầu và các cài các phần mềm giám sát để ngăn chặn các người dùng nặc danh.
Ví dụ, một bản ghi nhớ từ NSA cho biết cơ quan này đã thu thập thông tin cá nhân cũng như mật khẩu người dùng Bitcoin, hoạt động internet và nhận dạng các thiết bị di động.
NSA đã liên tục theo dõi người dùng tiền điện tử từ năm 2013
Theo báo cáo, NSA đã theo dõi hoạt động Internet của người sử dụng bitcoin từ năm 2013 thông qua một chương trình có tên mã là OAKSTAR. Tuy nhiên, sự rò rỉ mới gợi ý rằng với MONKEYROCKET, một chương trình phụ khác của OAKSTAR, NSA có thể đang tiến gần đến việc nắm toàn bộ thông tin khi nào một giao dịch trên Blockchain của Bitcoin diễn ra và những người nào đang giao dịch.
“Các nhà phân tích SSG11 đã tìm ra giá trị trong việc truy cập MONKEYROCKET để theo dõi người gửi và người nhận bitcoin”, một bản ghi nhớ cho biết.
Các tài liệu bị rò rỉ cũng gợi ý rằng NSA có thể đã sử dụng hệ thống XKeyScore – hệ thống theo dõi Internet toàn cầu mạnh mẽ lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2013 khi Snowden tiết lộ các tài liệu mật về hoạt động giám sát của NSA – chuyên để điều tra thông tin người sử dụng bitcoin.
Tin tức đến vào thời điểm khi chính phủ Hoa Kỳ lên tiếng lên tiếng thông qua các nhà lập pháp và các cơ quan thực thi pháp luật về việc tiền điện tử được sử dụng như một công cụ khủng bố tài chính và để rửa tiền xuyên quốc gia.
Nguồn: bitcoin-news.vn