Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Local => Diễn đàn tiền điện tử - Việt (Vietnamese) => Tin tức tiền điện tử => Topic started by: MrSpasybo on November 04, 2020, 04:34:11 AM

Title: COO Huobi xác nhận bị bắt, Huobi Token lao dốc cùng nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra
Post by: MrSpasybo on November 04, 2020, 04:34:11 AM
Các sàn giao dịch tập trung hiện phải đối mặt với khá nhiều khó khăn sau những vấn đề gần đây tại OKEx và KuCoin. Lần này là Huobi Global, với những sự kiện kỳ ​​lạ đang xảy ra tại sàn giao dịch.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2020/11/huobi3.jpg)
Nguồn: Weibo

Theo các nguồn tin, Giám đốc điều hành (COO) Zhu Jiawei của Huobi đã bị cảnh sát điều tra một thời gian khá lâu, trong khi người sáng lập Huobi Li Lin dường như mất hút trên các diễn đàn công khai.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2020/11/Huobi-1-640x361.png)
Zhu Jiawei – COO Huobi

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các áp lực pháp lý và đàn áp đối với sàn giao dịch có trụ sở tại Trung Quốc. Những diễn biến như thế này thường rất gây chú ý bởi vì các sàn giao dịch tập trung thường có ví lạnh đa chữ ký để xử lý việc rút tiền. Vì vậy, nếu một giám đốc điều hành bị điều tra hoặc ngồi tù, họ không thể cho phép và người dùng không thể rút tiền. Người dùng Huobi hiện đang báo cáo sự cố rút tiền.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2020/11/Huobi-Li-Lin.jpg)
Li Lin – Người sáng lập Huobi

Breaking: Wu (tác giả) xác nhận từ nhiều nguồn rằng COO của Huobi Zhu Jiawei đang bị cảnh sát điều tra. Anh ấy là nhân vật số hai ở Huobi. Huobi là sàn giao dịch có nhiều người dùng Trung Quốc nhất và là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới. Li Lin, người sáng lập Huobi, không biết ở đâu.

Token Huobi (HT) giảm gần 18% trong tuần qua
Không có gì ngạc nhiên khi giá Huobi Token (HT) của sàn giao dịch đã giảm mạnh trong 7 ngày qua. Nó hiện đang giảm gần 17% trong tuần và 5% trong 24 giờ. Khi tương lai của sàn giao dịch trở nên không chắc chắn và rủi ro vốn bị mắc kẹt tăng lên, niềm tin của nhà đầu tư vào HT đã bị ảnh hưởng.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2020/11/HT1.png)
Huobi Token (HT) | Nguồn: CoinGecko

Whale Alert: Dòng tiền ra lớn từ Huobi Global
Nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất, công cụ giám sát các giao dịch giá trị cao Whale Alert cho thấy hơn 500 triệu đô la đã được chuyển khỏi Huobi trong 24 giờ qua. Thời gian là trùng khớp và gợi ý về việc những người chơi lớn chuyển tiền ra khỏi sàn giao dịch đề phòng hành động thực thi pháp luật có thể khiến tiền bị đóng băng.

Nhóm chưa bình luận về vấn đề này, làm gia tăng thêm nghi ngờ và lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán, trong đó tiền của người dùng có thể không còn khả dụng trong một thời gian dài. Thật không may, các tweet gần đây từ trang Twitter chính thức của Huobi khẳng định mọi thứ vẫn bình thường và những tin đồn không đúng sự thật không giúp ích gì trong tình huống hiện tại.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2020/11/HT2-640x313.png)
Các giao dịch chuyển tiền khỏi Huobi trị giá 500 triệu đô la | Nguồn: Whale Alert

Ngoài ra, trong thời gian có tin đồn COO Huobi bị bắt, đã có hàng loạt USDT được chuyển đến và đi từ Huobi.

Theo Whale Alert, tổng cộng 120.429.156 USDT đã được chuyển từ Huobi. Trong số đó, 99.999.656 USDT được chuyển sang Bitfinex và 20.429.500 USDT được chuyển sang sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

Đã có tổng cộng 434.429.165 USDT được chuyển đến Huobi. Trong số đó, 334.429.510 USDT đến từ các ví không xác định và 99.999.655 USDT từ Bitfinex (chênh lệch 1 USDT). Danh sách đầy đủ như sau:

429.165 USDT đã được chuyển sang Huobi, hầu hết từ Bitfinex.
000.000 USDT được chuyển từ ví không xác định sang Huobi
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.000 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
999.656 USDT được chuyển từ Huobi sang Bitfinex
000.500 USDC được chuyển từ ví không xác định sang Huobi
000.500 USDC được chuyển từ Huobi sang FTX
429.000 USDC được chuyển từ ví không xác định sang Huobi
429.000 USDC được chuyển từ Huobi sang FTX
99,999,655 USDT được chuyển từ Bitfinex sang Huobi
000.000 USDT được chuyển từ ví không xác định sang Huobi
204,000.010 USDT được chuyển từ ví không xác định sang Huobi

Sàn giao dịch Huobi có nhiều người dùng Trung Quốc nhất và Chính phủ Trung Quốc không hài lòng lắm với cơ sở hạ tầng tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của họ, đặc biệt là vào thời điểm cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) đang nóng lên và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang trong giai đoạn tăng cường triển khai Nhân dân tệ kỹ thuật số.

Nhưng không giống như trước đây, thị trường tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi tin tức. Điều này có thể được cho là do sự trưởng thành của thị trường. Gần đây, cơ sở hạ tầng phi tập trung cũng đã được nâng cao và sử dụng nhiều hơn, hạn chế sự phụ thuộc của người dùng vào các sàn giao dịch truyền thống. Trong những thời điểm này, người dùng nên chuyển tiền ra khỏi sàn giao dịch tập trung và tự giữ khóa.

Theo: TapchiBTC
Title: Re: COO Huobi xác nhận bị bắt, Huobi Token lao dốc cùng nhiều điều kỳ lạ đang xảy ra
Post by: KryptoBull on November 04, 2020, 11:52:44 PM
Houbi hỏng rồi, nhà lãnh đạo cao nhất thì biệt tăm còn giám đốc điều hành lại vướng vòng lao lý. Việc ban lãnh đạo có vấn đề thì chỉ là sự kiện tiêu cực đầu tiên, nhưng hiện tượng dòng tài sản chảy khỏi Houbi có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khó lòng vực dậy nổi trong thời gian ngắn. Có vẻ như chính quyền Tàu đang khá mạnh tay với những thành phần trong nền kinh tế crypto mà tiềm ẩn nguy cơ đe dọa sự thống trị của DCEP Yuan digital sắp được thông qua và phổ cập.