Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Local => Diễn đàn tiền điện tử - Việt (Vietnamese) => Tin tức tiền điện tử => Topic started by: MrSpasybo on January 29, 2021, 11:26:19 PM

Title: Testnet Diem của Facebook đạt 50 triệu giao dịch
Post by: MrSpasybo on January 29, 2021, 11:26:19 PM
Dữ liệu từ nhà thám hiểm blockchain inDiem cho thấy testnet (mạng thử nghiệm) Diem, dự án stablecoin được Facebook hậu thuẫn, đã đạt hơn 50 triệu giao dịch vào ngày 27/1. Mức này đạt được sau hơn 1 tháng kể từ khi Diem được đổi thương hiệu từ dự án đầu tiên “Libra”.

Diem là stablecoin — một loại tiền điện tử được chốt trên cơ sở 1:1 với tiền fiat, trong trường hợp này là đô la Mỹ — nhằm mục đích phá vỡ thị trường thanh toán truyền thống với các tính năng thanh toán nhanh, có thể mở rộng và phí thấp. Nó được điều hành bởi Diem Association (Hiệp hội Diem) và liên đoàn gồm các thành viên khác, chẳng hạn như sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và gã khổng lồ chia sẻ xe Uber.

Hiện đang vận hành trong giai đoạn thử nghiệm — hay còn gọi là “testnet” — Diem đã đạt hơn 50 triệu giao dịch trong ngày 27/1. Thử nghiệm như vậy cho phép các nhà phát triển giảm thiểu lỗi mạng nếu có, trước khi phát hành công khai.

(https://tapchibitcoin.io/wp-content/uploads/2021/01/diem-1024x269.png)
Giao dịch trên testnet Diem | Nguồn: inDiem

Theo dữ liệu, testnet Diem hoạt động với thông lượng trung bình trên 3 giao dịch mỗi giây (tps). Mặc dù nghe có vẻ nhanh nhưng tốc độ này chậm hơn nhiều so với các giao dịch trên cả Bitcoin (4,6 tps) và Ethereum (15 tps) và chậm hơn đáng kể so với tốc độ trên các mạng sắp tới như Solana (65.000 tps).

Về người dùng testnet, hơn 221.000 địa chỉ cá nhân đã tương tác với Diem ở một mức độ nào đó. Trong số đó, một địa chỉ duy nhất nắm giữ hơn 100 triệu LBR (token chạy trên Diem), trong khi hơn 53 địa chỉ nắm giữ chính xác 820 LBR.

Nói chung, 57 trong số 100 ví hàng đầu có tới 29 LBR, trong khi những ví khác giữ 1 LBR mỗi ví — có khả năng kiểm tra mạng theo nhiều cách khác nhau vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Sau quá trình thử nghiệm đầy đủ, Diem dự kiến ra mắt công khai (mặc dù được gọi là “ra mắt giới hạn”) ​​vào cuối năm 2021. Trong khi đó, stablecoin đã tìm thấy người chấp nhận, chẳng hạn ứng dụng âm nhạc Spotify được cho là đã tăng cường bộ phận thanh toán của mình theo dự đoán.

Theo: TapchiBTC
Title: Re: Testnet Diem của Facebook đạt 50 triệu giao dịch
Post by: Giangphuong8489 on January 31, 2021, 04:32:38 PM
Tổng số lượng là 50 triệu giao dịch, tưởng tốc độ 50M tps, giật cả mình :)
Việc đạt đến 50 triệu giao dịch cho thấy quá trình thử nghiệm Diem đã đi được quãng đường khá xa trước khi tung ra phiên bản chính thức cho người dùng Facebook toàn cầu. Tốc độ 3tps sẽ là vấn đề đầu tiên và nghiêm trọng nhất thôi, nếu Libra không thể mở rộng thêm được thì toàn bộ mạng lưới sẽ bị tắc nghẽn và chi phí giao dịch sẽ to the MOON.