BlackRock đã vượt mặt Grayscale trở thành công ty quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số lớn nhất về tài sản được quản lý (AUM). James Butterfill, giám đốc nghiên cứu tại CoinShares, nhấn mạnh rằng BlackRock hiện nắm giữ hơn 22 tỷ đô la tiền điện tử, trong khi Grayscale gần đạt 21 tỷ đô la.Chúc mừng BlackRock đã trở thành quỹ quản lý tài sản crypto lớn nhất toàn cầu, nhanh chóng vượt qua GrayScale nhiều kinh nghiệm hơn chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi đề xuất BTC Spot ETF và ETH Spot ETF. Sự tham gia của BlackRock đóng vai trò quan trọng trong việc SEC thông qua những sản phẩm tài chính dựa trên crypto, và với sự ủng hộ và chiến lược thông minh, BlackRock hoàn toàn xứng đáng với thị thế hiện tại, giống như họ vẫn dẫn đầu trong thị trường tài chính.
Sự khác biệt lớn nhất giữa hai nhà quản lý tài sản nằm ở các quỹ Bitcoin ETF giao ngay. IBIT của BlackRock đã dẫn đầu vào tháng 2, một tháng sau khi ETF ra mắt tại Hoa Kỳ và kể từ đó đã mở rộng lên 22 tỷ đô la trong AUM.
BlackRock đã vượt mặt Grayscale trở thành công ty quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số lớn nhất về tài sản được quản lý (AUM). James Butterfill, giám đốc nghiên cứu tại CoinShares, nhấn mạnh rằng BlackRock hiện nắm giữ hơn 22 tỷ đô la tiền điện tử, trong khi Grayscale gần đạt 21 tỷ đô la.Đây là điều mà chúng ta đã có thể dễ dàng dự đoán từ trước: BlackRock là quỹ lớn nhất toàn cầu, không có lý do gì để họ bị tụt lại trong lĩnh vực BTC ETFs. Đồng thời những chính sách dành cho khách hàng của GrayScale là quá tệ: phí quá cao, có quá nhiều sản phẩm khiến khách hàng bối rối và họ quá tự tin vào tệp khách hàng có sẵn từ nhiều năm trước trong các quỹ Trust.
Đây là điều mà chúng ta đã có thể dễ dàng dự đoán từ trước: BlackRock là quỹ lớn nhất toàn cầu, không có lý do gì để họ bị tụt lại trong lĩnh vực BTC ETFs. Đồng thời những chính sách dành cho khách hàng của GrayScale là quá tệ: phí quá cao, có quá nhiều sản phẩm khiến khách hàng bối rối và họ quá tự tin vào tệp khách hàng có sẵn từ nhiều năm trước trong các quỹ Trust.Grayscale vẫn là người khổng lồ trong thị trường crypto này dù đã bị BlackRock vượt mặt về số tiền quản lý nhưng em tin rằng nếu altcoin tăng trưởng mạnh hơn BTC thì giá trị tài sản đang có trong các quỹ của GrayScale có thể tăng lên và vượt qua BlackRock trong mùa altcoin sắp tới. Em biết điều này có thể khó xảy ra nhưng nó vẫn là một khả năng mà chúng ta có thể chờ đợi.
GrayScale đã có các quỹ Mini với phí quản lý thấp hơn nhưng điều này dường như đã quá muộn trong việc cứu vớt tình hình. GrayScale đã đánh mất thị phần vào tay những quỹ khác chuyên nghiệp hơn, em nghĩ có lẽ họ nên phát triển những sản phẩm khác để phục vụ những nhóm khách hàng cần lợi nhuận cao từ staking hoặc AI.
Grayscale vẫn là người khổng lồ trong thị trường crypto này dù đã bị BlackRock vượt mặt về số tiền quản lý nhưng em tin rằng nếu altcoin tăng trưởng mạnh hơn BTC thì giá trị tài sản đang có trong các quỹ của GrayScale có thể tăng lên và vượt qua BlackRock trong mùa altcoin sắp tới. Em biết điều này có thể khó xảy ra nhưng nó vẫn là một khả năng mà chúng ta có thể chờ đợi.Em thì cho rằng ai mang lại lợi ích cho thị trường crypto, làm tăng số tiền trong tài khoản của em thì em sẽ ủng hộ người đó. Grayscale và Blackrock đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng của cộng đồng crypto nhờ những đóng góp rất lớn cho sản phẩm spot BTC ETFs.
Em không thích BlackRock lắm vì đó là nhà cái trong thị trường chứng khoán chỉ mới quan tâm đến crypto. Grayscale đã tồn tại cùng thị trường này từ lâu, đồng thời cũng đã cung cấp điều kiện cần cho BTC ETF là chiến thắng SEC trong vụ kiện tốn nhiều tiền bạc và công sức.