Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bác bỏ ý tưởng stablecoin là “nơi trú ẩn an toàn” cho các nhà đầu tư trong thời kỳ thị trường hỗn loạn, khi phát hiện ra rằng chúng thực sự bị ảnh hưởng rất lớn bởi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.ECB dạo này thường xuyên ra những nội dung tiêu cực đối với thị trường crypto. Những gì họ phân tích thường đánh lạc hướng nhà đầu tư và tạo ra tâm lý hoang mang lo lắng, em nghĩ mục tiêu thực sự của họ là kìm hãm sự phát triển của thị trường này vào thời điểm mới áp dụng MiCA.
Bài viết lập luận rằng stablecoin có giá cố định và thường được chốt với một loại tiền fiat (thường là đô la Mỹ) nên dễ bị ảnh hưởng bởi những cú sốc từ bên trong các thị trường tài chính truyền thống, chẳng hạn như thay đổi chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ, ví dụ như tăng lãi suất.
ECB dạo này thường xuyên ra những nội dung tiêu cực đối với thị trường crypto. Những gì họ phân tích thường đánh lạc hướng nhà đầu tư và tạo ra tâm lý hoang mang lo lắng, em nghĩ mục tiêu thực sự của họ là kìm hãm sự phát triển của thị trường này vào thời điểm mới áp dụng MiCA.ECB đang đánh tráo các khái niệm để khiến cho người dùng do dự trước stablecoin. Mình hy vọng Circle là chủ của USDC vừa được cấp phép hoạt động tại EU theo MiCA có thể có phản hồi rõ ràng về vấn đề này để giúp cộng đồng crypto phản biện lại ECB.
Stablecoin có thể không giữ được giá trong bối cảnh lạm phát của USD nhưng nó giúp cho nhà đầu tư có nơi trú ẩn tạm thời khi thị trường biến động, đồng thời còn là phương tiện giúp nhiều người dân tại những quốc gia có siêu lạm phát tiếp cận USD để bảo vệ tài sản của mình.
ECB đang đánh tráo các khái niệm để khiến cho người dùng do dự trước stablecoin. Mình hy vọng Circle là chủ của USDC vừa được cấp phép hoạt động tại EU theo MiCA có thể có phản hồi rõ ràng về vấn đề này để giúp cộng đồng crypto phản biện lại ECB.Kệ họ thôi bác, chúng ta đều biết rằng USDT gắn với USD và dù USD mất giá do lạm phát thì nó vẫn tốt hơn EUR đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở châu Âu và trong khối EU. Hiện tại nhiều stablecoin không thể được hoạt động ở EU nên ECB cũng có thêm lý do để tấn công stablecoin.
Mục tiêu của ECB có thể không phải là bảo vệ người dùng, mà là khiến cho quá trình áp dụng crypto ở EU chậm lại, đủ để họ làm quen và đưa ra chiến lược thích ứng cho hiệu quả nhằm tận dụng tối đa lợi ích từ làn sóng tài chính mới mẻ này.
ECB đang đánh tráo các khái niệm để khiến cho người dùng do dự trước stablecoin. Mình hy vọng Circle là chủ của USDC vừa được cấp phép hoạt động tại EU theo MiCA có thể có phản hồi rõ ràng về vấn đề này để giúp cộng đồng crypto phản biện lại ECB.Em mặc kệ ECB bác ạ, em chỉ cần biết rằng em có tiền, em có USDT để mua token trên thị trường, nằm giữ và chờ đợi cơ hội tăng giá và chốt lời. USDT có thể mất giá theo lạm phát với USD nhưng ít nhất nó còn tốt hơn nhiều token khác, hoặc chính EUR của châu Âu. Hiện tại em thấy ECB chỉ đang cố vớt vát hình tượng của mình sau nhiều tuyên bố sai lầm về crypto trong suốt nhiều năm qua, họ chỉ đang nói điều đúng nhưng không quan trọng.
Mục tiêu của ECB có thể không phải là bảo vệ người dùng, mà là khiến cho quá trình áp dụng crypto ở EU chậm lại, đủ để họ làm quen và đưa ra chiến lược thích ứng cho hiệu quả nhằm tận dụng tối đa lợi ích từ làn sóng tài chính mới mẻ này.
Em mặc kệ ECB bác ạ, em chỉ cần biết rằng em có tiền, em có USDT để mua token trên thị trường, nằm giữ và chờ đợi cơ hội tăng giá và chốt lời. USDT có thể mất giá theo lạm phát với USD nhưng ít nhất nó còn tốt hơn nhiều token khác, hoặc chính EUR của châu Âu. Hiện tại em thấy ECB chỉ đang cố vớt vát hình tượng của mình sau nhiều tuyên bố sai lầm về crypto trong suốt nhiều năm qua, họ chỉ đang nói điều đúng nhưng không quan trọng.Chúng ta cũng chỉ có thể kệ họ thôi chứ khó mà phản hồi cho họ biết quan điểm của chúng ta về nhận định vớ vẩn của họ. BTC không nằm trong quyền đánh giá của họ, BTC là của cộng đồng và cộng đồng sẽ tự đưa ra quan điểm về tương lai của BTC.
Chúng ta cũng chỉ có thể kệ họ thôi chứ khó mà phản hồi cho họ biết quan điểm của chúng ta về nhận định vớ vẩn của họ. BTC không nằm trong quyền đánh giá của họ, BTC là của cộng đồng và cộng đồng sẽ tự đưa ra quan điểm về tương lai của BTC.ECB nổi tiếng là tiêu cực trong những nhận định về BTC trong nhiều năm qua. MiCA tưởng chừng như tín hiệu cho sự thay đôi quan điểm của họ nhưng đáng tiếc là không phải. ECB vẫn sẽ tấn công crypto như trước đây, chúng ta có thể nghĩ về một vài thuyết âm mưu chứ nhỉ!
Gần đây ECB còn nói BTC có thể đạt 10M EUR, dường như họ đang khó có thể che giấu được nỗi sợ đối với sự thành công của BTC trong khi EUR bị mất giá nghiêm trọng do lạm phát trong khói EU.
ECB nổi tiếng là tiêu cực trong những nhận định về BTC trong nhiều năm qua. MiCA tưởng chừng như tín hiệu cho sự thay đôi quan điểm của họ nhưng đáng tiếc là không phải. ECB vẫn sẽ tấn công crypto như trước đây, chúng ta có thể nghĩ về một vài thuyết âm mưu chứ nhỉ!Kệ ECB với những góc nhìn tiêu cực, BTC vẫn sẽ tiến lên phía trước và gạt bỏ những áp đặt cáo buộc vô lý mà ECB đã thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Lúc này em chỉ thấy ECB đang thều thào với giọng điệu yếu ớt trước khi người dân EU đến với BTC thay vì tiếp tục tin tưởng vào đồng EUR của ECB như hàng chục năm nay. ECB sẽ sớm phải chấp nhận giá trị của BTC, nhưng em nghĩ họ sẽ lại trở mặt và nói BTC nguy hiểm vì tăng giá quá nhanh khiến bất công xã hội tăng lên giữa nhóm người có và không có BTC.
Có lẽ FED là cánh tay nối dài của Châu Âu để kiểm soát tài chính tại Hoa Kỳ và họ không thể chấp nhận được sự tồn tại của crypto và đặc biệt là BTC khi nó đã được chấp nhận một cách rộng rãi trong thời gian ngắn, đến mức làm suy yếu hệ thống tiền tệ $ được xây dựng cả trăm năm. Chúng ta đang trong cuộc chiến với giới tinh hoa để chiếm lại quyền tự do tài chính ^^
Kệ ECB với những góc nhìn tiêu cực, BTC vẫn sẽ tiến lên phía trước và gạt bỏ những áp đặt cáo buộc vô lý mà ECB đã thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Lúc này em chỉ thấy ECB đang thều thào với giọng điệu yếu ớt trước khi người dân EU đến với BTC thay vì tiếp tục tin tưởng vào đồng EUR của ECB như hàng chục năm nay. ECB sẽ sớm phải chấp nhận giá trị của BTC, nhưng em nghĩ họ sẽ lại trở mặt và nói BTC nguy hiểm vì tăng giá quá nhanh khiến bất công xã hội tăng lên giữa nhóm người có và không có BTC.ECB có nhiệm vụ là củng cố nền kinh tế và EUR là công cụ mà họ dễ dàng sử dụng, họ sẽ không từ bỏ đồng EUR một cách dễ dàng, nhất là khi nhiều thế lực lớn về chính trị và tài chính vẫn chưa thể rời bỏ đồng EUR. Mình cho rằng ECB đang phải tìm cách tận dụng sức mạnh của BTC để phát triển nền kinh tế toàn khối, chỉ là họ chưa thể tìm ra cách đó nên vẫn chia sẻ nhiều quan điểm tiêu cực nhằm giữ chân mọi người trước khi họ vội vàng trải nghiệm dịch vụ đầu tư mới liên quan đến BTC.
ECB có nhiệm vụ là củng cố nền kinh tế và EUR là công cụ mà họ dễ dàng sử dụng, họ sẽ không từ bỏ đồng EUR một cách dễ dàng, nhất là khi nhiều thế lực lớn về chính trị và tài chính vẫn chưa thể rời bỏ đồng EUR. Mình cho rằng ECB đang phải tìm cách tận dụng sức mạnh của BTC để phát triển nền kinh tế toàn khối, chỉ là họ chưa thể tìm ra cách đó nên vẫn chia sẻ nhiều quan điểm tiêu cực nhằm giữ chân mọi người trước khi họ vội vàng trải nghiệm dịch vụ đầu tư mới liên quan đến BTC.Trump đã trở thành tổng thống, để xem Trump sẽ phản ứng như thế nào với những thông cáo của ECB về BTC khi quan điểm của họ là hoàn toàn trái ngược nhau. Em hy vọng rằng với uy tín và sức mạnh của mình thì Trump có thể thúc đẩy sự chấp nhận BTC nhanh chóng hơn, khiến cho ECB phải dè chừng vì BTC rất có thể sẽ thành công lớn trong tương lai, còn họ bị bỏ lãi và không nhận được bất cứ động lực đáng kể nào cho kế hoạch cạnh tranh nhằm tồn tại.
ECB sẽ còn tiếp tục đưa ra những tư tưởng trái chiều khó hiểu về BTC. Mình nghĩ họ đang bối rối và vội vàng trong việc tìm hiểu và nhảy vào thị trường này. Họ đang chậm chân và phải chấp nhận nhiều rủi ro hơn hẳn những quỹ lớn ở Mỹ.