Nếu chu kỳ trước lặp lại, vốn hóa thị trường altcoin có thể đạt mức này trong vòng 10 tháng tới. Sau khi mùa khai thuế tại Mỹ kết thúc vào tháng 4, bất kỳ động thái bán ra liên quan đến thuế nào cũng có khả năng giảm bớt, tạo điều kiện cho nhà đầu tư quay lại thị trường và đẩy giá lên trong những tháng đầu mùa hè.Em chờ đợi sự tăng trưởng của BTC trong Q1 năm 2025 rồi cũng phải đề phòng sự kiện bán tháo diễn ra như tháng 5 năm 2021. Mọi thứ đều có thể diễn ra nên nhà đầu tư cũng không nên quá FOMO hay đặt ra viễn cảnh tươi đẹp đến vô lý.
Em chờ đợi sự tăng trưởng của BTC trong Q1 năm 2025 rồi cũng phải đề phòng sự kiện bán tháo diễn ra như tháng 5 năm 2021. Mọi thứ đều có thể diễn ra nên nhà đầu tư cũng không nên quá FOMO hay đặt ra viễn cảnh tươi đẹp đến vô lý.Em còn đang sợ bán tháo sẽ diễn ra ngay lúc này và kéo dài đến qua cả sự kiện nhậm chức của Trump. Ai đã tin tưởng BTC vĩnh viên trên 100K USD đã phải thất vọng vì sự biến động giá quanh 100K là cần thiết.
Thị trường này vẫn thuần túy bơm thổi, có tăng mạnh thì ắt phải có giảm sâu. Em sẽ không bất ngờ nếu thời gian tới nhiều khái niệm thể hiện sự điên rồ bắt đầu được lan truyền rồi chúng ta vẫn lại có sự sụp đổ của thị trường về vùng giá thực của nó.
Em còn đang sợ bán tháo sẽ diễn ra ngay lúc này và kéo dài đến qua cả sự kiện nhậm chức của Trump. Ai đã tin tưởng BTC vĩnh viên trên 100K USD đã phải thất vọng vì sự biến động giá quanh 100K là cần thiết.Cú sập vài hôm trước đúng là dữ dội thật, giá BTC giảm nhẹ chừng 12% mà nhiều Altcoins chia đôi giá hoặc nhẹ thì cũng giảm 25%. Tuy nhiên nhiều token đã hồi phục thật nhanh và altseason vẫn có thể bắt đầu ngay bây giờ khi dòng tiền bắt đầu bối rối ngưng chảy vào BTC để tìm kiếm nhiều cơ hội khác.
BTC đang dẫn dắt thị trường nên sự biến động của nó được khuếch đại khi truyền đến những token khác. Altseason coi bộ chưa thể sớm diễn ra luôn được, nhà đầu tư sẽ cần chắc tay hold thêm vài tháng nữa.
Em còn đang sợ bán tháo sẽ diễn ra ngay lúc này và kéo dài đến qua cả sự kiện nhậm chức của Trump. Ai đã tin tưởng BTC vĩnh viên trên 100K USD đã phải thất vọng vì sự biến động giá quanh 100K là cần thiết.Mình nghĩ chúng ta cứ bình tĩnh theo dõi thị trường và chưa cần đưa ra nhận định quá cực đoan về sự bùng nổ rực rỡ hay sự suy giảm của thị trường. BTC vẫn còn đang ở mức rất cao, dù chúng ta cảm giác BTC dưới $100K là một sự thất bại của BTC nhưng thực tế thì chúng ta đã có tháng 12 rất thành công rồi.
BTC đang dẫn dắt thị trường nên sự biến động của nó được khuếch đại khi truyền đến những token khác. Altseason coi bộ chưa thể sớm diễn ra luôn được, nhà đầu tư sẽ cần chắc tay hold thêm vài tháng nữa.
Mình nghĩ chúng ta cứ bình tĩnh theo dõi thị trường và chưa cần đưa ra nhận định quá cực đoan về sự bùng nổ rực rỡ hay sự suy giảm của thị trường. BTC vẫn còn đang ở mức rất cao, dù chúng ta cảm giác BTC dưới $100K là một sự thất bại của BTC nhưng thực tế thì chúng ta đã có tháng 12 rất thành công rồi.Cũng bấp bênh quá bác ạ, BTC mới chỉnh tý mà chúng ta đã thấy nhiều người hoảng sợ rồi, rất khác với tâm lý thị trường khi chúng ta chạm đến vùng 90K USD vài tuần trước. Tâm lý thị trường thay đổi rất nhanh và em sợ rằng chúng ta có thể phải chứng kiến điều gì đó đáng sợ trước khi thị trường bứt phá đi lên.
Mọi sự tăng trưởng đều cần có sự điều chỉnh và tái tích lũy nhằm hạ nhiệt và củng cố xu hướng. Nếu giá tăng lên $140K một mạch thì sự điều chỉnh sau đó sẽ rất đáng sợ thay vì nhẹ nhàng đi ngang như bây giờ. Và altseason cũng chỉ đến sau nhiều pha rũ hàng của cá voi, khi nhiều nhà đầu tư buông ALTs thì chúng sẽ bay cực kỳ mạnh ^^
Cũng bấp bênh quá bác ạ, BTC mới chỉnh tý mà chúng ta đã thấy nhiều người hoảng sợ rồi, rất khác với tâm lý thị trường khi chúng ta chạm đến vùng 90K USD vài tuần trước. Tâm lý thị trường thay đổi rất nhanh và em sợ rằng chúng ta có thể phải chứng kiến điều gì đó đáng sợ trước khi thị trường bứt phá đi lên.Chúng ta đã quá quen với chiêu trò của họ, bác cũng tham gia thị trường này từ 2017 nên sẽ thấy mọi thứ cứ lặp đi lặp lại, chỉ khác ở chiến thuật chứ mục đích và thời điểm cũng khá giống nhau. Cá voi đang có hành động cuối cùng trước khi đẩy giá hàng loạt token trong thị trường này, chỉ là chúng ta khó đoán biết được chính xác mức độ của hành động đó.
Cá voi luôn biết cách để khiến cho nhà đầu tư ra quyết định sai lầm. BTC đang ổn, mà altcoin đang toang, thật dễ dàng cho nhà đầu tư lo lắng và bán tháo altcoin để trở lại với BTC. Altseason dường như ở rất xa, cho đến khi cá voi gom đủ hàng để bơm trong vài tháng tới.
Chúng ta đã quá quen với chiêu trò của họ, bác cũng tham gia thị trường này từ 2017 nên sẽ thấy mọi thứ cứ lặp đi lặp lại, chỉ khác ở chiến thuật chứ mục đích và thời điểm cũng khá giống nhau. Cá voi đang có hành động cuối cùng trước khi đẩy giá hàng loạt token trong thị trường này, chỉ là chúng ta khó đoán biết được chính xác mức độ của hành động đó.OK bác, thì em cũng đang giữ những kỳ vọng tốt cho thị trường nên vẫn đang giữ 80% số BTC và thêm toàn bộ số altcoin đã DCA được trong suốt thời gian qua thay vì bán tháo trong sợ hãi chỉ vì BTC không còn ở trên 100K nữa. Tiền không thể nằm mãi ở BTC, nó sẽ phải chảy qua altcoins, chỉ mong là nó sẽ chảy đến những altcoins trong danh mục của em hiện tại :)
Dù thị trường tăng trưởng luôn hay sẽ bị đè sâu nén chặt rồi mới tăng trưởng bùng nổ trở lại, có lẽ sự thành công vẫn sẽ đến với crypto trong năm 2025. Khi nhìn lại vào nhiều năm sau, thời điểm này sẽ thực sự đáng nhớ. Nhắc lại: mình vẫn tin altseason sẽ đến vào năm tới, khi chúng ta không thực sự sẵn sàng ^^
OK bác, thì em cũng đang giữ những kỳ vọng tốt cho thị trường nên vẫn đang giữ 80% số BTC và thêm toàn bộ số altcoin đã DCA được trong suốt thời gian qua thay vì bán tháo trong sợ hãi chỉ vì BTC không còn ở trên 100K nữa. Tiền không thể nằm mãi ở BTC, nó sẽ phải chảy qua altcoins, chỉ mong là nó sẽ chảy đến những altcoins trong danh mục của em hiện tại :)Chúng ta vừa bước sang năm 2025 và giá BTC đang hồi phục từ $92K lên $99K. Dù biến động này là không lớn nhưng nó cũng đã giúp cho tâm lý của nhà đầu tư trở nên thoải mái hơn, sự lo lắng đã biến thành tham lam vì nhà đầu tư tin rằng Q1-Q2 năm nay sẽ là thời điểm tốt lành cho thị trường và BTC.
Thị trường khắc nghiệt nếu nhìn từ quan điểm của altcoins holders, nhưng sẽ bình yên hơn khi có BTC trong tài khoản. Bây giờ em mới cảm thấy đúng giá trị của BTC: không phải là sinh lời cao mà là bảo vệ tâm lý của nhà đầu tư trong cơn biến động.
Chúng ta vừa bước sang năm 2025 và giá BTC đang hồi phục từ $92K lên $99K. Dù biến động này là không lớn nhưng nó cũng đã giúp cho tâm lý của nhà đầu tư trở nên thoải mái hơn, sự lo lắng đã biến thành tham lam vì nhà đầu tư tin rằng Q1-Q2 năm nay sẽ là thời điểm tốt lành cho thị trường và BTC.Theo lịch sử thì chúng ta sẽ có Q1 rất thành công đấy bác, giá thường tăng mạnh nhờ số tiền đã tích lũy được trong suốt năm halving. Em tin điều này vẫn sẽ xảy ra, chỉ là nếu sự tăng trưởng đó dồn về phía altcoin thì tốt hơn một chút!
ETH cũng đang có được sự hồi phục giá khá tốt, mình đã chán bitseason và mong altseason sẽ sớm diễn ra để tạo ra sự sôi động cần thiết của bullrun. BTC ở dưới $100K đã tạo ra sự nhàm chán bất thường, mình chưa thể tượng tượng ra sự điên rồ của nhà đầu tư nếu họ thực sự lạc quan và tham lam tột độ trong chu trình này.