Tôi muốn biết quan điểm của bạn về vấn đề này:1. Mình từng bán ETH để mua EOS trong năm 2021 và đó là một quyết định sai lầm. ETH tăng giá liên tục còn EOS giảm giá thảm hại và không thể có ATH mới.
- Bạn có từng đầu tư vào EOS token? Kết quả ra sao?
- Bạn còn tin tưởng vào tương lai của Eos/Vaulta sau sự kiện thay đổi thương hiệu này?
- Bạn sẽ đầu tư vào native token mới này của Vaulta?
Tôi không dám dự đoán tác động của sự kiện đổi thương hiệu này đến tương lai của dự án. Tôi nghĩ nó chỉ là một thử nghiệm mà Eos tiến hành khi không còn gì để mất, đồng thời nó cũng là bước cuối để dự án thoát khỏi những ấn tượng xấu xí của nhà đầu tư về một dự án thất bại. ENF đổ mọi lỗi lầm cho BlockOne vì BlockOne đã không đầu tư vào Eos, nhưng họ không biết hoặc cố tình bỏ qua sự hồi sinh ấn tượng của Solana sau sự sụp đổ của FTX. ENF cũng từng muốn tạo ra sự hồi sinh mạnh mẽ như vậy cho Eos vào năm 2022 nhưng đã thất bại trong mùa đông crypto.Tôi không tin vào giá trị của sự kiện đổi thương hiệu này. Bản chất công nghệ và sự yếu kém về mô hình phát triển của Eos vẫn còn đó, ENF quá bảo thủ và họ không thể thuyết phục cả thế giới tin vào giá trị của giải pháp hay cơ hội đầu tư của họ. Thương hiệu mới không thể phủ nhận lịch sử của họ!
1. Mình từng bán ETH để mua EOS trong năm 2021 và đó là một quyết định sai lầm. ETH tăng giá liên tục còn EOS giảm giá thảm hại và không thể có ATH mới.Chia buồn với bác về thua lỗ với EOS trong mùa trước, khi đó kỳ vọng cho EOS là 250 USD từ dự đoán của Simon và điều đó nghe có vẻ hợp lý tại thời điểm đó. Tiếc là dự đoán đó chỉ có vẻ hợp lý chứ không thực sự trở thành sự thật.
2. Mình đã theo dõi sự tồn tại của Eos trong vài năm qua nhưng không có gì sáng sủa. Khi quá nhiều thử nghiệm thất bại thì không còn lý do để mình phải gắn bó hay tin tưởng vào dự án này.
3. Mình không còn quan tâm đến dự án này nữa và sẽ không mua token mới dù nó có được quảng bá mạnh mẽ. Đơn giản là khi dự án không có sự hậu thuẫn của quỹ lớn, cơ hội cho nó phát triển là cực kỳ thấp.
Chia buồn với bác về thua lỗ với EOS trong mùa trước, khi đó kỳ vọng cho EOS là 250 USD từ dự đoán của Simon và điều đó nghe có vẻ hợp lý tại thời điểm đó. Tiếc là dự đoán đó chỉ có vẻ hợp lý chứ không thực sự trở thành sự thật.Nếu mình nhớ không nhầm, Simon từng đưa ra dự đoán đó dựa trên Fibo thoái lui trên đồ thị EOSBTC, sau đó nói EOSBTC phải trở về vùng cân bằng của mùa trước đó, 2018. Tuy nhiên đó chỉ là nhận định cá nhân, mà mình lại tin như vậy vì nó đã xảy ra với nhiều token khác, cuối cùng thì EOS không đạt $250, đến $25 cũng không chạm nổi ^^
Em cũng không muốn mạo hiểm với EOS và token mới của họ nữa. Thị trường có rất nhiều lựa chọn khác hấp dẫn và tiềm năng hơn hẳn để chúng ta lựa chọn và đầu tư.
Nếu mình nhớ không nhầm, Simon từng đưa ra dự đoán đó dựa trên Fibo thoái lui trên đồ thị EOSBTC, sau đó nói EOSBTC phải trở về vùng cân bằng của mùa trước đó, 2018. Tuy nhiên đó chỉ là nhận định cá nhân, mà mình lại tin như vậy vì nó đã xảy ra với nhiều token khác, cuối cùng thì EOS không đạt $250, đến $25 cũng không chạm nổi ^^Hình như dự đoán là như thế đó bác, em không rành phân tích kỹ thuật nên nghe Simon nói cũng như không, ngay đến những bác chuyên nghiệp còn khó hiểu thì em chịu. Chỉ biết là dự đoán 250 USD thời đó thế nào mà lại được xem là khả thi với nhiều người... Sự FOMO thật đáng sợ!
Mình coi sự kiện này chỉ là thử nghiệm cuối cùng mà Eos có thể thực hiện, họ đã không còn gì để mất. Nếu may mắn thành công thì cũng tốt, nếu không thành công thì cũng chẳng thiệt hại gì cả. Ít nhất thì Eos cũng không thất bại, nếu thất bại thì Vaulta thất bại mà thôi.
Hình như dự đoán là như thế đó bác, em không rành phân tích kỹ thuật nên nghe Simon nói cũng như không, ngay đến những bác chuyên nghiệp còn khó hiểu thì em chịu. Chỉ biết là dự đoán 250 USD thời đó thế nào mà lại được xem là khả thi với nhiều người... Sự FOMO thật đáng sợ!Simon nói để người khác không thể hiểu được, các bác đừng cố hiểu kẻo lại điên đầu. Dự đoán thì lên mây cũng được, nhưng thực tế ra sao mới là quan trọng. Như nhà đầu tư từng nghĩ Eos sẽ thành Ethereum mới nhưng đó là kỳ vọng sai lầm, nhà đầu tư cũng mong những điều vớ vẩn tương tự.
Em cũng sẽ quan sát Vaulta, nó có thể là một ví dụ kinh điển về sự trở lại của dự án gần như đã chết, hoặc sẽ là thử nghiệm cuối cùng để ENF thử sức trước khi chịu chấp nhận biến mất khỏi thị trường.
Simon nói để người khác không thể hiểu được, các bác đừng cố hiểu kẻo lại điên đầu. Dự đoán thì lên mây cũng được, nhưng thực tế ra sao mới là quan trọng. Như nhà đầu tư từng nghĩ Eos sẽ thành Ethereum mới nhưng đó là kỳ vọng sai lầm, nhà đầu tư cũng mong những điều vớ vẩn tương tự.Haha, đúng là như bác nói thật. Mình bên phân tích kỹ thuật mà nhiều lúc thấy Simon nói nhầm lẫn một cách cố tình, rồi thì nói này nói kia không bám trọng tâm, khiến người nghe khó lòng mà dễ dàng lĩnh hội hoặc học hỏi được. Điều đáng sợ là khi nhiều người không hiểu thì họ thường thần thánh hóa và tin tưởng vô điều kiện @@
Vaulta không dễ nổi tiếng như Eos đâu, cái tên đó dễ chìm vào quên lãng lắm. Tôi không chờ đợi Vaulta thành công, nó nên thất bại để thị trường tập trung vào những token khác tốt hơn.
Haha, đúng là như bác nói thật. Mình bên phân tích kỹ thuật mà nhiều lúc thấy Simon nói nhầm lẫn một cách cố tình, rồi thì nói này nói kia không bám trọng tâm, khiến người nghe khó lòng mà dễ dàng lĩnh hội hoặc học hỏi được. Điều đáng sợ là khi nhiều người không hiểu thì họ thường thần thánh hóa và tin tưởng vô điều kiện @@Mùa này cũng sắp kết thúc rồi, nếu bùng nổ cùng với uptrend trong vài tháng tới thì EOS cũng khó mà có được ATH mới. Em vẫn nhớ là tổng cung x2, giá sẽ khó tăng lên gấp đôi, đặc biệt là lúc này RAM mới là trọng tâm của Eos.
Eos còn vài tháng nữa để cố gắng trở lại với thị trường, ít nhất thì nó vẫn sớm hơn cuộc cách mạng do ENF khởi xướng dành lại quyền làm chủ mạng lưới diễn ra vào cuối năm 2021. Mình không đoán được tương lai của dự án này, nhưng mình không đặt kỳ vọng gì cả, chỉ theo dõi như một sự giải trí trong thị trường mà thôi ^^
Mùa này cũng sắp kết thúc rồi, nếu bùng nổ cùng với uptrend trong vài tháng tới thì EOS cũng khó mà có được ATH mới. Em vẫn nhớ là tổng cung x2, giá sẽ khó tăng lên gấp đôi, đặc biệt là lúc này RAM mới là trọng tâm của Eos.Nhờ tin tức về sự đổi tên thành Vaulta, giá EOS đã hồi phục khá mạnh từ $0.45 lên $0.88. Đây có thể là tín hiệu xác nhận sự thành công của chiến lược thay đổi thương hiệu này, nhưng mình không có thêm bất cứ lý do nào để thử sức với EOS hay native token mới của dự án nhiều vấn đề này.
Và Vaulta lại hướng đến Banking, rồi còn có exSat. Một dự án có quá nhiều hướng phát triển thì cũng khó mà tăng trưởng hoặc nhất quán được. Nhà đầu tư sẽ bối rối vì khó hiểu được toàn bộ hệ sinh thái này.
Nhờ tin tức về sự đổi tên thành Vaulta, giá EOS đã hồi phục khá mạnh từ $0.45 lên $0.88. Đây có thể là tín hiệu xác nhận sự thành công của chiến lược thay đổi thương hiệu này, nhưng mình không có thêm bất cứ lý do nào để thử sức với EOS hay native token mới của dự án nhiều vấn đề này.Em cũng như bác, em có thu nhập nhỏ nhỏ khoảng vài chục USD mỗi tháng nhờ dịch thuật tin tức cho cộng đồng Eos ở Việt nam nên không ghét bỏ nó, chỉ thấy tầm nhìn của họ rất mơ hồ và kém bền vững, đặc biệt là phong cách tẩy nào cộng đồng của ENF.
Mình không kỳ vọng, không ghét bỏ hay yêu quý dự án này, dù nó từng tạo ra nhiều thua lỗ cho mình trong chu trình trước. Giai đoạn mình hỗ trợ cộng đồng Eos Việt Nam năm 2021-2022 cũng khá thú vị, học hỏi thêm được nhiều điều nhưng cũng chẳng thể tìm thấy những điều khả thi cho sự hồi sinh của hệ sinh thái thất bại này.