follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit

Voting for banner placement

Bidding for banner placement

Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - MrSpasybo

Pages: 1 ... 647 648 [649] 650 651 ... 923
9721
Đồng tiền điện tử lớn thứ 9 trong danh sách 10 loại tiền điện tử hàng đầu, Tron (TRX), đã trải qua một số thăng trầm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nền tảng Tron đang lấp đầy những khoảng trống với các hoạt động khác và việc hoàn thành chương trình nghị sự. Điều này đã dẫn đến đồng tiền được niêm yết bởi nhiều sàn giao dịch. Tron gần đây đã được mở cho giao dịch ký quỹ trên OKEx. Tính đến ngày hôm nay, đồng tiền cũng đã được mở cho giao dịch hoán đổi không thời hạn.

Nền tảng thông báo về sự kiện này như sau:

Chúng tôi đã ra mắt giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cho Tron (TRX) vào lúc 10:30 sáng ngày 16 tháng 1 năm 2019 (CET, UTC + 1).

— OKEx (@OKEx) January 16, 2019


CEO của Tron đã bày tỏ lòng biết ơn của mình trên Twitter với mọi người vì sự ủng hộ của họ. Tron đã hoạt động tốt bên ngoài thị trường và đang thúc đẩy cộng đồng của nó trở thành một phần của nền tảng. Tron là một trong những đồng tiền duy nhất tránh được gấu, trong khi những coin khác đang trở thành con mồi của nó.

Ngoài OKEx, Coingate cũng đã niêm yết đồng coin và các khoản thanh toán bằng TRX cho các thương nhân. Theo blog của công ty, Coingate vốn phổ biến là một cổng thanh toán hơn là một sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo điều kiện thanh toán giữa người mua sắm và nhà cung cấp trực tuyến bằng TRX, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái TRON và đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của cộng đồng.

Trước đó, như CafeBitcoin đưa tin, sàn giao dịch ABCC, cũng đã công bố hợp tác với đội ngũ Tron để trở thành sàn giao dịch đầu tiên niêm yết các token TRX-10. Justin Sun đã lên Twitter thông báo về quan hệ đối tác và viết:

ABCC Exchange thực sự là một nền tảng tuyệt vời đã chứng kiến sự phát triển tuyệt vời. Chúng tôi rất vui khi hợp tác với ABCC vì đây là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết các token TRX10.

Sàn giao dịch cũng đã thông báo về bước đi này khi tuyên bố:

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo sự hợp tác của chúng tôi với Tronfoundation trước thềm niTROn2019! ABCC sẽ là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết các token TRX 10 – Chúng tôi là một trong những sàn giao dịch hàng đầu sở hữu giao diện người dùng và bảo mật tuyệt vời. Hãy tiếp tục theo dõi! Sự chấp nhận hàng loạt với Blockchain đang đến.

Ngoài ra, động lực của Tron vẫn tiếp tục khi đồng tiền lớn thứ 9 được niêm yết trên OKCoin, đưa đồng coin vào cuộc chơi chính với các đồng tiền lớn khác.


Nguồn: cfBTC

9722
CEO của cả 2 sàn Binance và Kraken đã cân nhắc về các hoạt động tốt nhất trong ngành để lưu trữ tiền điện tử sau khi Cryptopia bị hack. Câu hỏi vẫn chưa có giải đáp, đâu là phương tiện lưu trữ ít rủi ro nhất?

CEO sàn Binance và Kraken cảnh báo
Đối với Giám đốc điều hành Binance, Changpeng ‘CZ’ Zhao, người dùng có ba tùy chọn; tự lưu trữ trong các kho riêng, lưu trữ trên các sàn giao dịch hoặc sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Hôm qua, CZ đã bình luận về vấn đề bảo mật tiền xu trong bối cảnh vụ hack Cryptopia, cân nhắc ưu và nhược điểm của ba tùy chọn.

Tự lưu trữ tài sản. Bạn tự mình chống lại tin tặc và tránh khỏi việc mất ví. Máy tính bị hỏng, USB sẽ mất.

Lưu trữ trên một sàn giao dịch. Chỉ sử dụng các sàn giao dịch uy tín, an toàn đã được chứng minh.

Hoặc di chuyển đến DEX, giải thoát chính chúng ta.


Giám đốc điều hành Binance khuyên những người muốn lưu trữ trên các sàn giao dịch tập trung là chỉ nên chọn những sàn giao dịch có uy tín nhất. Mặc dù, Mt. Gox từng là sàn giao dịch có uy tín nhất trong năm 2014, nhưng sau đó nó đã bị hack hơn nửa tỷ USD.

Mặc dù sau đó đã làm rõ thông tin, nhưng tweet của CZ có vẻ sai lệch khi ủng hộ việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba, đặc biệt là các nền tảng DEX. Sau đó, anh thậm chí còn thừa nhận rằng tuyên bố này nên được tận dụng như một chương trình khuyến mãi của nền tảng DEX của công ty. Tuy nhiên, tin tặc đã tìm cách đánh cắp 12 triệu USD từ Bancor, một nền tảng được cho là phi tập trung, vào năm 2018.

Đừng sử dụng sàn giao dịch để lưu trữ tài sản
Theo lời khuyên của Giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell, người dùng không nên có nhiều tiền điện tử hơn mức cần thiết để dùng trong giao dịch. Thay vào đó, chủ sở hữu tiền điện tử nên sử dụng ví (có uy tín), các loại ví cứng như Ledger và Trezor.

Powell phản bác lại tuyên bố của CZ về việc sàn giao dịch phi tập trung là an toàn hơn, anh nói:

Các sàn DEX không phải là thuốc chữa bách bệnh – hãy nhìn vào DAO. Nguồn mở chỉ có nghĩa là khai thác sẽ được phát hiện sớm hơn (có thể không phải bởi những người tốt).
- Jesse Powell (@jespow) January 16, 2019

VUI LÒNG không lưu trữ nhiều tiền trên một sàn giao dịch (bao gồm @krakenfx) hơn lượng tiền bạn cần để giao dịch. Sử dụng @LedgerHQ hoặc @Trezor. Các sàn DEX không phải là thuốc chữa bách bệnh – hãy nhìn vào DAO. Nguồn mở chỉ có nghĩa là khai thác sẽ được phát hiện sớm hơn (có thể không phải bởi những người tốt). 🙏

Pierre Rochard của Bitcoin Advisory cũng phản bác về những ý kiến ​​của Zhao, nhấn mạnh rằng ví của sàn giao dịch có rủi ro cao hơn nhiều so với ví lưu trữ cá nhân.

Vào tháng 10 năm 2018, Bitcoinist đã báo cáo rằng các tin tặc đã đánh cắp gần 900 triệu USD từ các nền tảng giao dịch trong hai năm qua.

Kể từ khi Mt. Gox bị cướp năm 2014, một số nền tảng khác đã trở thành nạn nhân của tội phạm mạng và có thể rủi ro đến từ hoạt động của sàn nữa – mặc dù điều này rất khó để chứng minh.

Vì vậy, trong khi Zhao nói về các nền tảng có uy tín và đáng tin cậy, có vẻ như các sàn giao dịch tập trung đang không được lòng quần chúng lắm khi để lộ rất nhiều lỗ hổng.

Phương án tự bảo quản được ủng hộ
Pierre Rochard [⚡️] (@pierre_rochard) January 15, 2019

Bạn tự mình chống lại tin tặc và bảo [mật khẩu] cá nhân. Máy tính bị hỏng, [2fa] – xác thực 2 nhân tố bị mất.

Nhiều tài khoản giao dịch cá nhân đã bị hack hơn ví cá nhân.

Thất vọng nhưng không ngạc nhiên khi thấy các nhà “lãnh đạo ngành công nghiệp” đã lan truyền thông tin xấu.


Trong khi đó, cựu Giám đốc điều hành của Trezor, Alena Vranova, đồng tình với Powell, khuyên các chủ sở hữu tiền điện tử nên hạn chế rủi ro của họ bằng cách kiểm soát các khóa riêng. Thay vì sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba như ví sàn giao dịch trực tuyến, Vranova cho biết ví cứng với chức năng đa chữ ký cung cấp bảo mật cao hơn nhiều.

Yuy nhiên, không có tùy chọn lưu trữ nào có thể được coi là an toàn 100%, nhưng những người kỳ cựu trong ngành như Vranova và Powell khuyến nghị, người dùng tiền điện tử nên luôn cố gắng giảm thiểu rủi ro và không bao giờ giữ nhiều tiền hơn mức yêu cầu trên các sàn giao dịch.

Nguồn: cfBTC

9723
Theo báo cáo từ SPAM - please report ! D, các ứng dụng phi tập trung (dApp) đã có khoảng 1,5 triệu người dùng trong năm 2018. Loại dApp tích cực nhất trên các nền tảng là chơi game, tiếp theo là cá cược. Trong số 1,5 triệu người dùng dApp trên các nền tảng, có gần 800.000 người đã sử dụng Ethereum. Dưới đây là những con số thống kê về hệ sinh thái Ethereum dApp:


thống kê dApp 2018 - Ethereum có nhiều người dùng và nhiều loại dApp nhất

Trong số 1,5 triệu người dùng dApp trên các nền tảng, gần 800.000 người đã sử dụng Ethereum.

Sàn giao dịch phi tập trung chiếm phần lớn người dùng dApp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi giao dịch tiền điện tử trở thành trường hợp sử dụng chủ yếu đầu tiên cho các ứng dụng phân quyền. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung vẫn bị lấn át bởi khối lượng tại các sàn giao dịch tập trung. Đây có lẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi lựa chọn khả dụng thực sự xuất hiện mà ở đó các trader và tổ chức cảm thấy tiện lợi hơn khi sử dụng hàng ngày.


thống kê dApp 2018 - Sự thống trị thị trường của các loại dApp

Không có gì ngạc nhiên khi giao dịch tiền điện tử là trường hợp sử dụng chủ yếu đầu tiên cho các ứng dụng phân quyền.

Đặt cược vào Tron?
Mặc dù Ethereum có nhiều người dùng nhất và nhiều loại dApp nhất, nhưng việc sử dụng thực tế các chương trình Ethereum về mặt giao dịch lại ít hơn so với các nền tảng khác, chẳng hạn như “nhân tố mới” Tron.

Theo báo cáo của SPAM - please report ! D:

TRON là người tham vọng nhất trong lĩnh vực dapp, với Project Genesis trị giá 2 tỷ USD được ra mắt vào nửa cuối năm. Ngoài ra, nó còn chi 100 triệu USD cho TronArcade để quảng bá hệ sinh thái dapp của mình.

Tron đã tung ra 97 ứng dụng phi tập trung vào năm 2018. Hệ sinh thái và cộng đồng của nó đang phát triển với tốc độ đáng báo động nếu bạn là một người yêu thích Ethereum. Nó đã nhanh chóng đi từ một ý tưởng trở thành một đồng tiền điện tử thuộc Top 10. Tuần này, Tron đã được bổ sung vào OKCoin, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ, để giao dịch với tiền fiat, Bitcoin và Ethereum.

EOS: Mạng lưới dApp bận rộn nhất

Báo cáo nói rằng hệ sinh thái của EOS đang phát triển chậm hơn so với Tron. Tuy nhiên, EOS xử lý nhiều giao dịch nhất. Các số liệu này thực sự rất đáng chú ý – Ethereum có nhiều sự lựa chọn nhất nhưng ít sử dụng nhất về mặt giao dịch. Tron phát triển nhanh nhất nhưng không phải được sử dụng nhiều nhất. Phát triển có phần chậm hơn là EOS, nhưng nó ghi nhận cách sử dụng thực tế nhất.

EOS đã trở thành Blockchain công khai sở hữu khối lượng giao dịch và số lượng giao dịch lớn nhất trong vòng chưa đầy nửa năm. Trò cờ bạc đã đóng góp tới 97% giao dịch và 75% khối lượng giao dịch. Tương tự, Tron cũng là một chuỗi công khai rất tích cực có hàng trăm dApp đánh bạc thành công, với 98% giao dịch đến từ cờ bạc.

Cờ bạc vẫn là vua
Việc sử dụng tiền điện tử và dApp phần lớn là dành cho game cờ bạc. Sử dụng tiền điện tử sẽ cho phép một số đặc tính riêng mà không thể xảy ra với đánh bạc bằng tiền fiat. Nạp và rút tiền ngay lập tức là một ví dụ, ngoài ra còn có thể kể đến khả năng thanh toán tiền tệ trên quy mô toàn cầu. Không cần thiết phải chuyển đổi giữa các loại tiền tệ fiat để đánh bạc trên các trang web. “Provably fair” (Công bằng) là một thuật ngữ có nguồn gốc từ các nhà đánh bạc Blockchain và Bitcoin, và cờ bạc phi tập trung làm cho nó thậm chí còn công bằng hơn thế.


Việc sử dụng tiền điện tử nhiều nhất vẫn dành cho các game cờ bạc.

Báo cáo nói rằng đánh bạc chiếm 3 tỷ đô la giao dịch trong các dApp trong suốt năm 2018. Mặc dù loại dApp này mới phát triển vì ngày càng có nhiều người và sản phẩm liên kết với các nền tảng khác nhau, nhưng trong tương lai các loại khác như trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội cũng được dự kiến sẽ tăng lên.

Nguồn: cfBTC

9724
Có một tin đồn đã lan truyền vào tuần trước rằng Nga có thể đang cân nhắc khả năng mua một lượng lớn Bitcoin như một biện pháp chống lại các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ áp đặt, tin đồn này có thể không hoàn toàn chính xác.

Theo một bài báo được đăng tải bởi cổng thông tin Forklog, Elina Sidorenko, chủ tịch một nhóm làm việc liên ngành của Hạ viện Quốc hội Liên bang Nga với mục đích quản lý rủi ro về doanh thu tiền điện tử, đã cho biết rằng mặc dù nước này có thể quan tâm đến việc triển khai loại công nghệ này, từ quan điểm của cô, cô không thấy khả năng việc chấp nhận hàng loạt như vậy sẽ xảy ra trong ngắn hay trung hạn.

Liên bang Nga, giống như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đơn giản là chưa sẵn sàng để kết hợp hệ thống tài chính truyền thống của mình với tiền điện tử ngày hôm nay. Và việc nói rằng, ý tưởng này có thể được thực hiện trong ít nhất 30 năm tới ở Nga, chẳng có vẻ gì là khả thi.

Đối với Sidorenko, những tuyên bố gần đây của Vladislav Ginko, đề cập rằng Nga sẽ mua Bitcoin trị giá ít nhất 10 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm, là không có cơ sở vì quốc gia không có cấu trúc pháp lý để cho phép tiền điện tử lưu hành dưới dạng tiền pháp định.

“Ngay cả khi Nga muốn đầu tư tài sản tiền điện tử của mình ngay bây giờ, đơn giản là không thể làm điều này, do thực tế là chúng tôi không có bất kỳ cơ chế nào cho phép chúng tôi giới thiệu một hệ thống, nơi các tài sản này sẽ được lưu trữ, mà chính quyền sẽ chịu trách nhiệm cho nó, mà sẽ chịu trách nhiệm cho lạm dụng và những điều vớ vẩn. Một mô hình như vậy theo luật hình sự, tài chính và dân sự hiện hành nói chung là không phù hợp. Trên toàn thế giới, một loại tiền điện tử được coi là một tài sản có rủi ro cao và một mô hình tương tự, tự nhiên, sẽ không phù hợp với bất kỳ quốc gia nào.

Mặc dù vậy, tiềm năng là vẫn có. Vị chuyên gia đã đề cập đến ý tưởng tạo ra một hệ thống thanh toán thống nhất giữa các quốc gia. Theo Sidorenko, “các nước BRICS đã tiến gần hơn tới nó.”


Gần đây, để ngừng phụ thuộc vào sự thao túng của đồng Đô la, Nga đã bắt đầu một quá trình chuyển dự trữ tiền tệ của mình sang Nhân dân tệ Trung Quốc và Đô la, giảm 101 tỷ đô la Mỹ nắm giữ từ dự trữ của mình, chuyển sang Euro và Nhân dân tệ, theo một báo cáo chính thức của Ngân hàng Trung ương Nga.

Nguồn: cfBTC

9725
Trả lương như thế này có sự chênh lệch về giá không nhỉ . Ví vụ chốt lương ngày 15 nhưng 16 trả . Nhưng giá lại giảm thì bên nào sẽ chịu thiệt hại nhỉ . Khó để tính quá
Thị trường biến động, lương chốt tính theo ngày thôi.
Nếu có chi trả thì tạm thời chỉ sử dụng một dạng stable coin cho an toàn và được người lao động chấp nhận.

9726
Hàn quốc là nước có luật pháp nghiêm ngặt và các hoạt động của crypto đều nằm trong tay của các cơ quan chức trách . Hỗ trợ blockchain là hỗ trợ cho nền công nghiêp điện tử trong tương lai . Quá tuyệt vời
Hàn Quốc đủ sức và được tự do thì quản lý, mình chưa đủ năng lực về pháp luật thì cứ cấm cho lành, sau thấy thiên hạ làm sao thì bắt chước. Kể cũng khó cho nhà cầm quyền, crypto với blockchain là cái gì đó quá khó hiểu với các bác lãnh đạo!

9727
Tiếc là hết vốn để chơi em này . Nó đốt coin đúng thời điểm thị trường phục hồi nhẹ . Nhìn thì có vẻ Binance đang muốn mở rộng thị phần trên toàn thế giới . Ôm BNB cho 2 3 năm sau đầu cơ không biết giàu nổi không ?
Binance đang muốn vươn vòi sang chấu Âu, không rõ sẽ thế nào. Hiện tại vốn hóa thị trường thấp, có thể thấy Binance đã qua thời huy hoàng về doanh thu nhưng nhất định là còn lãi ròng siêu khủng. Đốt token chỉ là 1 trong những chiến lược để tăng giá token thôi, nó không bền cho lắm, vì nếu dài hạn thì Binance phải tăng lượng phát hành, hoặc phát hành loại token bổ sung cho cộng đồng sử dụng trước khi lượng token quá ít dễ bị thao túng bơm thổi giá trên thị trường.

9728
Ethereum Forum / Re: Do you think ETH will die ?
« on: January 17, 2019, 07:45:36 AM »
Big hardfork was stopped, and we don't know when it will be re-started. Ethereum token price is falling, just hard to say anything about future! Hope Buterin can do more for his community.

9729
Bitwage đang hợp tác với một công ty thanh toán để có thể giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên thông qua tiền điện tử.

Tiết lộ với CoinDesk, CEO của Bitwage là Jonathan Chester cho biết sự hợp tác này giúp giới quản lí có thể trả lương, đóng thuế và hưởng lại các lợi ích thông qua Bitcoin và Ether.

“Đây là một giải pháp giúp các công ty có thể chi trả cho nhân sự một cách hợp lí,” ông Chester cho biết với CoinDesk.

Bitwage hiện đang có 45 công ty đối tác. Sự hợp tác với Simply Efficient HR, một tổ chức chuyên về quản lí nhân sự (PEO) ở Texas, được cho là sẽ giúp phát triển các dịch vụ trên nền tảng người dùng lên đến 20000 người hiện tại của Bitwage.

Quan trọng hơn, dịch vụ mới giúp các doanh nghiệp có thể trả lương cho nhân viên bằng tiền điện tử, thay vì chỉ cho nhà thầu. Lượng tiền thuế sẽ được đổi ra USD và được đóng đúng với quy định của hệ thống thuế Mỹ.

“Trước đây bạn có thể chi trả cho các nhà thầu, nhưng với các nhân viên W2 bạn cần phải đáp ứng đủ các cơ chế tiền pháp định của chính phủ liên quan đến quy trình thuế,” theo lời ông Chester.

Theo đó, công ty sàn giao dịch Paxful vừa sử dụng sản phẩm ở dạng beta từ tháng 11.

Hayel Abbassi, người điều hành Paxful, đã cho biết:

“Bitwage giúp thu gọn các khoảng cách giữa Bitcoin và hệ thống tài chính truyền thống. Paxful chỉ đơn giản là sẽ gửi Bitcoin vào các địa chỉ.”

Một nửa lượng khách hàng hiện tại của Bitwage đang khá ưa chuộng tiền điện tử và một nửa thì sử dụng dịch vụ thông qua các giải pháp thanh toán xuyên quốc gia, theo ông Chester. Ông cho biết sản phẩm mới có thể mang lại lợi ích cho các công ty hiện đang lưu trữ tiền điện tử.

“Nếu bạn làm việc ở một công ty nơi có những vấn đề liên quan đến ngân hàng, thật dễ dàng để có thể thấy được giá trị của tiền điện tử là như thế nào,” theo lời ông Chester.

Được thành lập năm 2014, Bitwage hiện đang có 11 nhân viên toàn thời gian, một số trong nhóm này nhận khoảng 15% lương của họ dưới dạng tiền điện tử. Công ty đã vừa nâng mức vốn đầu tư lên 1 triệu USD mới đây, bao gồm 760.000 USD từ Drapper Associates trong năm 2015. Trong năm 2018, Drapper cũng đã đầu tư 1,25 triệu USD cho OpenNode, một startup đối thủ về thanh toán Bitcoin trên nền tảng mạng lưới lightning.

Bitwage đang thực hiện 2,5 triệu USD lưu lượng thanh toán hàng tháng và được cung cấp tài chính từ các nguồn doanh thu, hiện công ty đang có tham vọng mở rộng quy mô vốn của mình.

Nguồn: coin68

9730
Một đồng tiền điện tử quốc gia dành cho quốc đạo Marshall hiện đang được phát triển mặc cho những bất đồng ý kiến trong nội bộ chính phủ về chủ đề này, một bài đăng từ đội ngũ phát triển tiết lộ hôm ngày 10/01.

Trong bài đăng gần đây, đội ngũ phát triển đồng coin có tên là Sovereign (SOV) – tiết lộ rằng đã “tiến triển nhanh trong việc tìm đối tác, nhà đầu tư và nhà phát triển” để thúc đẩy dự án. Theo bài đăng, team này sẽ ra mắt SOV trong năm nay.

Đội ngũ đằng sau đồng tiền điện tử quốc gia này có nguyên Tổng Thư ký Ngân hàng thanh toán Quốc tế, Tiến sĩ Peter Dittus.

Dự án cũng tuyên bố hợp tác với “ngân hàng thông minh” có thể Tangem, một startup vận hàng từ Thụy Sĩ và Singapore.

Quốc hội Marshall đã hậu thuẫn cho việc phát triển một đồng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia, theo một bài báo từ tháng Hai năm 2018. Đồng tiền điện tử được sử dụng cùng với đồng đô la Mỹ, đơn vị tiền tệ chính của quốc đảo này.

Vào tháng Chín, dự án nhận phải những chỉ trích từ các cơ quan tài chính lớn bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Bộ Tài chính Mỹ. IMF cảnh báo những hệ quả có thể xảy ra khi sử dụng tiền điện tử là công cụ tài chính hợp pháp, cho rằng: “Các lợi ích tài chính tiềm năng không đáng kể so với những chi phí phát sinh từ rủi ro kinh tế, rửa tiền và quản lý.”

Vào tháng Mười một, Tổng thống Hilda Heine đã chiến thắng xuýt xoa khi bầu chọn kế hoạch giới thiệu đồng tiền điện tử quốc gia.

Nguồn: cfBTC

9731
Việt Nam đang có nguy cơ tụt hậu so với các nước trong khu vực trong việc sử dụng giao dịch kỹ thuật số thay việc dùng tiền mặt. Mặc dù, Chính phủ có đề án đặt mục tiêu giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% vào cuối năm 2020.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam có lượng giao dịch phi tiền mặt chỉ đạt 4,9%, thấp nhất trong khu vực khi so sánh với 26,1 % của Trung Quốc, 59,7 % của Thái Lan và 89% của Malaysia.

Trung Quốc hiện có tới 26,1% giao dịch thanh toán không sử dụng tiền mặt
Trong khi đó, theo Quyết định số 2545/2016/QÐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Ðề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 với nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó đáng chú ý có mục tiêu giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10% vào cuối năm 2020.

Tiềm năng và rào cản
Chính phủ Việt Nam hy vọng rằng thanh toán di động sẽ thúc đẩy giao dịch kỹ thuật số qua điện thoại thông minh, vốn rất phổ biến trong dân số trẻ Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, hiện nay có 41 ngân hàng và 23 công ty fintech phi ngân hàng đang cung cấp dịch vụ thanh toán di động.

Mặc dù chỉ chiếm chưa đến 10% giao dịch kỹ thuật số, các giao dịch thông qua thiết bị di động tăng lên rất nhanh. Trong 9 tháng đầu năm 2018, các giao dịch ngân hàng nhờ thiết bị di động tăng 126% với giá trị lên tới hơn 1 triệu tỷ đồng (44,5 tỷ USD). Trong khi đó, đối với các dịch vụ thanh toán thông qua ví tiền điện tử do các công ty fintech cung cấp, số tiền giao dịch cũng tăng 161%, đạt 65 nghìn tỷ đồng.

Ví tiền điện tử hiện nay tuy chỉ đóng góp phần nhỏ trong giao dịch kỹ thuật số, nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến đề án “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ. Chúng được thiết kế để xử lý các giao dịch hàng ngày, có giá trị nhỏ. Khối lượng trung bình của các giao dịch thông qua ví tiền điện tử là 19$, so với 366$ của giao dịch ngân hàng thông qua thiết bị di động.

Các công ty Fintech đóng vai trò đầu tàu trong việc phát triển ví tiền điện tử ở Việt Nam, đặc biệt trong việc mua bán các mặt hàng thiết yếu hàng ngày với chi phí thấp. Được sự hỗ trợ từ các chính sách của Chính phủ, các Ngân hàng và công ty Fintech đã hợp tác chặt chẽ để thay đổi thói quen giao dịch thanh toán bằng tiền mặt của người tiêu dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, năm 2014, Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu các tài khoản ví tiền điện tử bắt buộc phải kết nối với tài khoản Ngân hàng. Nói cách khác, không có tài khoản ngân hàng, bạn không thể mở tài khoản ví tiền điện tử ở Việt Nam. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng ví tiền điện tử nói riêng cũng như giao dịch kỹ thuật số nói chung của người Việt.

Thống kê cho thấy, có tới khoảng 80% người dân Việt Nam không có mối liên hệ nào với ngân hàng. Không những thế, việc đăng ký giao dịch qua internet tại Việt Nam cũng khá phức tạp và đòi hỏi phải trả phí hàng cũng khiến cho những người đã có sẵn tài khoản ngân hàng không muốn sử dụng dịch vụ này. Những điều trên đã tạo ra mâu thuẫn khá lớn trong việc thực hiện đề án “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ.

Cần sự thay đổi
Hiểu được khó khăn đang gặp phải, Nghị quyết 02 của Chính phủ đã yêu cầu Ngân hàng Trung ương tìm kiếm giải pháp báo cáo Chính phủ phương án cho phép nạp tiền mặt vào ví điện tử không qua tài khoản thanh toán ngân hàng; xác định hạn mức số tiền tối đa nạp ví điện tử và giá trị giao dịch hàng tháng trước quý III năm 2019.

Tuy nhiên từ lý thuyết đến áp dụng thực tế chắc chắn sẽ cần một khoảng thời gian khá dài, trong khi nhu cầu sử dụng giao dịch kỹ thuật số ngày càng tăng. Các công ty Fintech vẫn đang tập trung phát triển ví tiền điện tử cho riêng mình, trong đó có việc phát triển ví tiền điện tử dành cho tiền tệ mã hóa.

Không thể phủ nhận sự tồn tại và ảnh hưởng đáng kể của Tiền tệ mã hóa đến kinh tế thế giới hiện nay. Nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê trên thế giới đã bắt đầu áp dụng việc thanh toán bằng tiền tệ mã hóa.

Trong số này, Midas Protocol, một công ty Fintech có trụ sở tại Singapore do các sáng lập viên là người gốc Việt, đang phát triển một loại ví tiền điện tử cho phép sử dụng Tiền tệ mã hóa trong thanh toán thương mại điện tử cũng như cho phép trao đổi Tiền tệ mã hóa trực tiếp với các sàn giao dịch.

Ví tiền điện tử dành cho tiền tệ mã hóa đã và đang là một xu hướng mới mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nên cân nhắc và xem xét để có thể giải quyết các mâu thuẫn đang gặp phải trong việc thực hiện đề án “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ.

Nguồn: cfBTC

9732
Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch được điều chỉnh, đã ra mắt một sàn giao dịch fiat-crypto mới trên đảo Jersey – đảo lớn nhất trong quần đảo Eo biển và là một nền dân chủ tự trị của Vương quốc Anh.

Sàn giao dịch fiat-crypto mới với các cặp EUR và GBP
Công ty cho biết hôm thứ 4, thông qua sàn giao dịch mới nhắm vào các trader ở châu Âu và Vương quốc Anh, người dùng sẽ có thể giao dịch Bitcoin và Ethereum với đồng bảng Anh và đồng euro.

Tất cả các cặp đã được mở để giao dịch và khách hàng có thể đăng ký cũng như thực hiện việc nạp và rút tiền bắt đầu từ hôm nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giao dịch trên sàn giao dịch Binance Jersey. Chỉ có người dùng từ 58 quốc gia được chào đón trên nền tảng giao dịch fiat-crypto. Bạn đọc có thể xem thêm thông tin chi tiết về các khu vực pháp lý mà Binance Jersey hỗ trợ tại đây.

Danh sách này cũng đồng nghĩa với việc các trader từ Hoa Kỳ hiện tại sẽ không thể sử dụng sàn giao dịch mới này.

“Thiên đường crypto” mới?
Giám đốc tài chính của sàn giao dịch, ông Wei Zhou, chia sẻ:

“Binance đã chọn Jersey vì cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phát triển cao, khung pháp lý mạnh mẽ và lĩnh vực dịch vụ tài chính đẳng cấp thế giới.”

Ông cũng làm rõ thêm rằng, Binance Jersey là một thực thể độc lập với công ty mẹ Binance.com, một sàn giao dịch crypto-crypto, nhưng được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một công nghệ.

Binance Jersey “đang tuyển dụng và sẽ tiếp tục tuyển dụng” nhân viên cho các vị trí khác nhau, bao gồm cả vị trí đánh giá mức độ tuân thủ, Wei nói.

Sàn giao dịch đã và đang làm việc với cơ quan phát triển kinh tế được chính phủ hỗ trợ, Digital Jersey, để phát triển sàn giao dịch, với mục đích là tạo ra khoảng 40 việc làm trên đảo.

Binance lần đầu hợp tác với cơ quan này hồi tháng 06/2018. Khi ấy, Changpeng Zhao, CEO của Binance đã nói:

“Với nền kinh tế nội địa dựa trên một loại tiền tệ chính (GBP), và vị trí địa lý gần với Vương quốc Anh và Tây Âu, chúng tôi tin tưởng sự hợp tác với Jersey sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, mà còn hình thành nên một nền tảng hoạt động mạnh mẽ cho việc mở rộng của chúng tôi sang phần còn lại của châu Âu.”

Nguồn: cfBTC

9733
Binance vừa tuyên bố hoàn thành đợt coin burn lần thứ 6 của mình, xóa sổ tổng số 1.623.818 BNB, trị giá khoảng 9,4 triệu đô la.

Mặc dù có lượng BNB khá giống với đợt coin burn thứ 5, nhưng giá trị của lần tiêu hủy gần đây nhất tương ứng với quý cuối cùng của năm 2018 cho thấy số tiền thấp hơn nhiều khi quy đổi ra USD.

Theo thông báo, giá trị của lần coin burn mới nhất tương đương với khoảng 9,4 triệu đô la, trong khi con số trước đó là 17 triệu đô la, một sự khác biệt được cho là do “những thay đổi đáng kể trong bối cảnh tiền điện tử.”

Cùng với thông tin về đợt tiêu hủy token BNB, CEO Changpeng Zhao (CZ) cũng chia sẻ thêm về quan niệm của mình, rằng ông thấy tình hình thị trường hiện đang như nào và cách mà Binance đối phó với nó.

Ông cho biết:

“Tôi không lo lắng nhiều về sự vận động mang tính định hướng thị trường này. Thị trường luôn phản ứng dữ dội. Khoảng thời gian này năm ngoái, thị trường đã phản ứng thái quá về mặt tích cực. Tôi hy vọng rằng năm nay, thị trường chỉ là phản ứng thái quá về mặt tiêu cực, nhưng bạn không bao giờ biết được chuyện gì sẽ xảy ra.”

Hơn nữa, ông cũng nói thêm:

“Tôi biết rằng, về lâu dài, những BUIDLer sẽ giành chiến thắng. Những người luôn làm việc chăm chỉ để tạo ra giá trị, ngày này qua ngày khác, trong cả thị trường giá tăng và thị trường giá giảm, cuối cùng sẽ giành chiến thắng. Đó là trọng tâm của chúng tôi, nó là một quá trình lâu dài.”

CZ tuyên bố, công ty của ông đã khá ổn định trong cả hai đợt “phản ứng thái quá” của thị trường khi nói rằng Binance không tuyển dụng cũng như không sa thải nhân viên, nhưng vẫn cố gắng để “tăng trưởng ổn định về số lượng nhân sự.”

Sau cùng, ông chia sẻ sự phấn khích của mình đối với các dự án sắp ra mắt của Binance, như Binance Chain và Binance DEX, những thứ mà ông tin rằng sẽ góp phần thúc đẩy tính hữu dụng của BNB.

Nguồn: cfBTC

9734
Hàn Quốc đã tiếp tục lập trường tiến bộ của mình đối với tiền điện tử và sự đổi mới mà nó mang lại cho fintech bằng cách cung cấp các ưu đãi thuế cho phát triển blockchain.

Hàn Quốc hỗ trợ phát triển Blockchain bằng ưu đãi thuế
Bất chấp các thị trường tiền điện tử bước vào tháng 12 của chu kỳ “chảy máu giá trị”, với giá Bitcoin trượt xuống dưới $4,000 khi thực hiện một đợt tăng trưởng đón chào năm mới 2019, chính phủ Hàn Quốc đã âm thầm thêm blockchain vào danh sách các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển có thể đủ điều kiện cho tín dụng thuế. Động thái này là một nỗ lực để gia tăng sự quan tâm trong không gian của blockchain, đồng thời khai thác sự đổi mới tiềm năng mà lĩnh vực này có thể cung cấp cho công nghệ tài chính, ngân hàng và cải thiện các hoạt động kinh tế.

Theo một báo cáo được công bố vào ngày 8 tháng 1, Bộ Chiến lược và Tài chính của quốc gia đã công bố một bản cập nhật luật thuế mới sẽ có hiệu lực vào tháng Hai. Tin tức theo sau một báo cáo tương tự được EWN đưa ra vào đầu tuần, cho thấy thành phố New York đã mở Trung tâm nghiên cứu và phát triển Blockchain đầu tiên – với sự hỗ trợ $100.000 của chính quyền sở tại – mặc cho sự suy giảm chức năng của nhà nước trong ngành công nghiệp.

Blockchain phủ sóng toàn cầu
Trong khi năm 2017 có thể đã chứng kiến “blockchain” đã trở thành một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều hơn trong giới kinh doanh và tài chính, với một số công ty sẵn sàng thay đổi tên của họ để phản ánh công nghệ (và sự gia tăng tiếp theo của giá cổ phiếu), thì trong suốt năm 2018 cụm từ này đã không còn thịnh hành nữa. Thay vào đó, các công ty đã chuyển sang sử dụng kỹ thuật công nghệ sổ cái phân tán nhiều hơn để tránh các mối liên hệ với biến động giá tiêu cực của tiền điện tử, trong khi vẫn tận dụng lợi thế của công nghệ đổi mới.

Từ gã khổng lồ công nghệ máy tính đa quốc gia IBM đến ông trùm truyền thông xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, các công ty trong nhiều lĩnh vực đã tìm ra cách để triển khai và phát triển blockchain, sau đó tạo ra một bộ phận để tận dụng công nghệ. Ngay cả với ý nghĩa của tiền điện tử, là công nghệ cơ bản chính đối với hầu hết các token, blockchain đã tìm thấy sự hồi sinh trong thị trường gấu khi nhiều nhà đầu tư đánh giá cao những gì có thể đạt được trong tương lai. Các quốc gia như Hàn Quốc, với cách tiếp cận tiến bộ của họ để hỗ trợ đổi mới thông qua công nghệ, đã tìm ra cách khuyến khích tăng trưởng trong không gian chứ không hạn chế hay ngăn cấm tiền điện tử.

Đặc biệt, New York đã chú ý đến tác động mà cả tiền điện tử và blockchain có thể gây ra cho Phố Wall và đế chế ngân hàng của họ, và đã cẩn thận điều chỉnh ngành công nghiệp đến mức nghẹt thở. Ngay cả khi các đồng coin tiếp tục xu hướng giảm giá trong tương lai gần, các nhà đầu tư tiền điện tử phần lớn đã được khích lệ bởi sự tăng trưởng trong sự công nhận đối với các token và blockchain.

Lời kết
Biến động giá đặc trưng cho sự bùng nổ của cuối năm 2017, khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng vọt lên gần 1 nghìn tỷ USD, lúc nhìn lại ta sẽ thấy nó là một diễn biến bất thường, ít nhất là do ảnh hưởng tương đối của ngành công nghiệp. Thay vào đó, trọng tâm đã chuyển sang phát triển công nghệ một cách bài bản, với việc áp dụng Bitcoin và blockchain mang tính gia tăng cải tiến nhiều hơn là cách mạng.

Với giá BTC giảm xuống dưới $4.000, ngành công nghiệp đang chờ đợi sự rung chuyển mà năm 2019 sẽ mang lại.

Nguồn: cfBTC

9735
Lightning Network của Bitcoin [LN] đang phát triển nhanh hơn dự kiến ​​khi dung lượng mạng đã tăng lên tới con số khổng lồ 575 BTC trị giá 2,04 triệu USD.

Lightning Network của Bitcoin [BTC] trị giá hơn 2 triệu USD
Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô Bitcoin và xử lý tất cả các giao dịch và người dùng mới đang đổ vào Bitcoin buzz. LN thêm một lớp khác vào blockchain của Bitcoin và cho phép người dùng với nhau những người có thể chuyển tiền hai chiều trong vô hạn hoặc không tính phí.

Lightning Network, kể từ khi thành lập, đã phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều sự thúc đẩy và trở thành xu hướng.

Kể từ dữ liệu thu được từ thời điểm đạt 1 triệu đến tại thời điểm đưa tin, số lượng node cho LN là 5.376, đã tăng 20% ​​kể từ tháng trước. Số lượng kênh trên mạng cũng đã tăng 42,7% trong tháng trước và hiện có khoảng 20.000 kênh giữa các người dùng.

Dung lượng mạng cũng đã tăng lên 575 BTC, tức là, giá trị khoảng 2,05 triệu USD của BTC hiện đang nằm trong tay Lightning Network. Tuy nhiên, việc đếm ngược số node cũng chỉ trong một vài trăm nữa là sẽ đạt được đến một triệu.

Tuy nhiên, các số liệu thống kê này khác so với một tweet của người dùng, @khannib. Theo ông, tổng số kênh tính đến ngày 14 tháng 1 năm 2019, là ~ 24K. Hơn nữa, tổng giá trị BTC trong tất cả các kênh cộng lại lên tới $582 BTC, tức là 2,06 triệu USD.

Cộng đồng vui mừng và tràn đầy hi vọng
@BitfuryGeorge, một người dùng Twitter nhận xét:

“Không thể đợi được đến lúc tôi mở ví Lightning; Chuyển BTC của tôi và cung cấp thanh khoản cho số lượng lớn giao dịch vi mô. Hey @rogerkver bạn có thể mua starbucks gần như không mất phí -> ý tôi là sắp tới: “

@khannib đã tweet:

Chưa đẩy 1 năm trước Lightning Network đã vượt qua 1 BTC trong dung lượng kênh. Bây giờ là 581 BTC. Rất mong chờ không biết là nó sẽ phát triển ra sao vào năm 2020? “

@JuanSaieh, một người dùng Twitter bình luận:

“Chuyển hướng doanh thu từ các thợ mỏ sang các thực thể định tuyến. Nó không hề hoạt động. Bất cứ ai hiểu Bitcoin đều biết rằng công việc khai thác là một công việc thiêng liêng. Vấn đề duy nhất mà Bitcoin cần giải quyết là phòng ngừa chi tiêu gấp đôi.”

Nguồn: cfBTC

Pages: 1 ... 647 648 [649] 650 651 ... 923
ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod