follow us on twitter . like us on facebook . follow us on instagram . subscribe to our youtube channel . announcements on telegram channel . ask urgent question ONLY . Subscribe to our reddit


Author Topic: Các chính phủ có thể kìm hãm giá Bitcoin không?  (Read 226 times)

MrSpasybo

 • Moderator
 • Padawan
 • *
 • *
 • *
 • *
 • *
 • Activity: 13845
 • points:
  165161
 • Karma: 620
 • Dollar Back
 • Trade Count: (0)
 • Referrals: 104
 • Last Active: December 02, 2022, 10:48:08 PM
  • View Profile

 • Total Badges: 28
  Badges: (View All)
  10 Posts First Post 50 Poll Votes
Các chính phủ có thể kìm hãm giá Bitcoin không?
« on: September 21, 2022, 12:30:54 AM »
Giá Bitcoin (BTC) giảm sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba tuần trước, cho thấy lạm phát cao hơn dự kiến. Hơn nữa, nền kinh tế tiền điện tử nói chung có thể tiếp tục đi xuống sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng tỷ giá ngân hàng chuẩn.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử (CFGI) ở mức 23 đang cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư là “sợ hãi tột độ”. Vào thứ Bảy (16/9), nhà phân tích Willy Woo đã xuất bản một chủ đề về khả năng tiền fiat không giới hạn và thị trường phái sinh kìm hãm giá BTC.


Chủ đề có tên “A dummies guide to selling 42 million BTC…”, nói về cách Arthur Hayes (nhà sáng lập sàn BitMex) tạo ra “sòng bạc BTC đầu tiên mà người thật sử dụng, giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày”. Woo nhận xét rằng “Arthur đã mở đường cho chúng ta bán 10 BTC ngay cả khi chỉ có 1 BTC – Chúng ta chỉ cần mọi người chấp nhận mặt khác của cuộc đặt cược”.

Sau khi mô tả cách Hayes tạo ra Bitmex theo cách của riêng mình, Woo đã thảo luận về cách CME Group, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới tung ra một sòng bạc BTC, nơi các nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường truyền thống cũng có thể tham gia dễ dàng.

“Các quỹ phòng hộ ở Phố Wall thích điều đó”, tweet của Woo ghi chú. “Giới hạn bán BTC bây giờ là gì? Vô hạn. Fiat là không giới hạn”. Woo chi tiết thêm rằng BTC có vốn hóa thị trường 0,37 nghìn tỷ đô la trong khi đô la Mỹ là khoảng 22 nghìn tỷ đô la.

Nhà phân tích nói thêm rằng 1,1 nghìn tỷ đô la đã được tạo ra trong năm ngoái và cho biết “sức mạnh Short lý thuyết với fiat” là rất lớn và đó là “hàng tỷ BTC”.

“Bitcoin không cần phải bị khai tử, nó chỉ cần có đủ số lượng Short trong hệ thống để giảm giá. Nếu không có vốn hóa thị trường lớn, BTC không thể tạo ra tác động toàn cầu”, Woo nhấn mạnh.


Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Thuần hóa Bitcoin
Woo không phải là người duy nhất thảo luận các vấn đề theo cách này, vì một số người ủng hộ tiền điện tử đã nói rằng các thị trường phái sinh Bitcoin và thậm chí cả các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) có thể gây hại cho giá trị của BTC. Nỗi sợ hãi này đã khiến các nhà đầu tư lo sợ trước khi CME Group giới thiệu thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2017.

Nhiều năm sau, một số nghiên cứu chỉ ra rằng có thể các nhà đầu tư tổ chức có thể đang thao túng giá BTC. CME Group đã tiếp xúc với vô số công ty môi giới trên toàn thế giới và tháng 8 này, Bitcoin Futures CME đã swap với mức chiết khấu lớn nhất thành giá giao ngay kể từ khi giao dịch bắt đầu vào năm 2017.

Vào tháng 11 năm 2017, chủ tịch danh dự của CME Group, Leo Melamed nói với các phóng viên Reuters rằng Bitcoin đang trở thành một “loại tài sản mới”. Tuy nhiên, Melamed cũng cho biết đây là “một bước rất quan trọng đối với lịch sử của Bitcoin” và CME Group sẽ “điều chỉnh, làm cho nó không trở nên hoang dã”.

“Chúng tôi sẽ biến nó thành một loại công cụ giao dịch thông thường tuân thủ các quy tắc”, Melamed nhấn mạnh thêm.

Alex Krüger nói rằng Short Bitcoin để mọi người mất lãi vĩnh viễn có xác suất thấp
Vào thứ Bảy, nhà kinh tế Alex Krüger đã tweet rằng “các chính phủ có thể ngăn chặn Bitcoin một cách khá đơn giản. Chỉ ngắn gọn thôi. Giữ nó dưới 10.000 đô la trong một thời gian dài, hầu hết mọi người sẽ mất hứng thú và không cần bận tâm đến các cuộc tấn công 51%”. Nhà kinh tế cũng nói thêm rằng tuyên bố này là những gì mà ông đã nói vào năm 2019, và khả năng xảy ra điều này là khá thấp.

“Nó có thể xảy ra không?. Chắc chắn có thể, tôi đã đề cập trong chủ đề ban đầu. Tôi đặt tỷ lệ cược trong khoảng 0% -1%”. Krüger cũng đề cập đến tweet của Willy Woo và khi ai đó trả lời rằng “việc cấm PoW theo lời hùng biện về kiểm soát khí hậu sẽ khả thi hơn nhiều”.

Trong chủ đề Twitter của Woo, một số người nói rằng việc loại bỏ BTC khỏi các sàn giao dịch trên thị trường giao ngay là cách tốt nhất. Tại thời điểm viết bài, có khoảng 2,3 triệu BTC được lưu trữ trên các nền tảng giao dịch tập trung.

“Bitcoin ở mức giá thấp có nghĩa là nhiều người mua hơn và lấy nó ra khỏi các sàn giao dịch, làm cho BTC đắt hơn. Họ không thể chế tác nó như bạc và vàng vì mọi người có quyền tự quản lý. BTC hữu hạn làm cho nó tăng giá khi nhiều người mua và nắm giữ. Bỏ nó khỏi các sàn giao dịch”, Crypto Tony cho biết.

TapchiBTC
                                                                                             ▄▄           ██████████████████████████████████████████████████████████
                                                                                       ▄▄██████████▄▄
  █████████▄▄     ▄▄███████▄▄   ███        ███             ▄█▄       █████████▄       ████▀▀▀██▀▀▀████      █████████▄        ▄█▄        ▄▄██████▄▄   ███     ▄███
  ████▀▀▀▀▀███▄  ████▀▀▀▀▀████  ███        ███            █████      ███▀▀▀▀████      ███    ██    ███      ███▀▀▀▀████      █████      ▄███▀▀▀▀████  ███   ▄███▀
  ████      ███  ███       ███  ███        ███           ███▀███     ███     ███      ████▄▄▄██▄▄           ███    ▄███     ███▀███     ███      ███  ███ ▄███▀
  ████      ███  ███       ███  ███        ███          ███   ███    ███▄▄▄▄███▀       ▀▀███████████▄       ██████████     ███   ███    ███           ███████
  ████      ███  ███       ███  ███        ███         ███▄▄▄▄▄███   ███▀▀▀▀███▄      ▄▄▄    ██   ▀███      ███    ▀███   ███▄▄▄▄▄███   ███      ███  ███ ▀███▄
  ████▄▄▄▄▄███▌  ████▄▄▄▄▄████  ███▄▄▄▄▄▄  ███▄▄▄▄▄▄  ▄███▀▀▀▀▀███▄  ███     ███      ███    ██    ███      ███    ▄███  ▄███▀▀▀▀▀███▄  ▀███▄▄▄▄████  ███   ▀███▄
  █████████▀▀     ▀▀███████▀▀   █████████  █████████  ███       ███  ███     ███      ████▄▄▄██▄▄▄████      █████████▀   ███      ▐███   ▀▀██████▀▀   ███     ▀███
                                                                                       ▀▀██████████▀▀
██████████████████████████████████████████████████████████████████████████████████           ▀▀
..YOU GOT RUGGED..
..BY A SCUMBAG?....
?..NOW GET YOUR..
..SCAM BACK!....
▄▄████████▄▄
▄████████████████▄
▄████████████████████▄
███████████████▀▀  █████
████████████▀▀      ██████
▐████████▀▀   ▄▄     ██████▌
▐████▀▀    ▄█▀▀     ███████▌
▐████████ █▀        ███████▌
████████ █ ▄███▄   ███████
████████████████▄▄██████
▀████████████████████▀
▀████████████████▀
▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀
▄▄████████▄▄
▄████████████████▄
▄██████▀▀▀▀▀▀▀▀██████▄
█████▀ ▄▄██████▄▄ ▀█████
█████▀ ████▀▀▀▀█  █ ▀█████
▐█████ ███▀ ▄██▄ ▀███ █████▌
▐█████ ███ ██████ ███ █████▌
▐█████ ███▄ ▀██▀ ▄███ █████▌
█████▄ ████▄▄▄▄████ ▄█████
█████▄ ▀▀██████▀▀ ▄█████
▀██████▄▄▄▄▄▄▄▄██████▀
▀████████████████▀
▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀▀

Altcoins Talks - Cryptocurrency Forum

Các chính phủ có thể kìm hãm giá Bitcoin không?
« on: September 21, 2022, 12:30:54 AM »


 

ETH & ERC20 Tokens Donations: 0x2143F7146F0AadC0F9d85ea98F23273Da0e002Ab
BNB & BEP20 Tokens Donations: 0xcbDAB774B5659cB905d4db5487F9e2057b96147F
Powered by SMFPacks Social Login Mod